Sập giàn giáo 3 người chết: Đang tiếp tục tìm kiếm thêm nạn nhân

17/01/2018 10:36

Cảnh sát xác định danh tính 3 người chết, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân khác trong đống đổ nát vụ sập giàn giáo.

sập giàn giáo 3 người chết: Đang tiếp tục tìm kiếm thêm nạn nhân

Hiện trường vụ sập giàn giáo công trình tại quận Nam Từ Liêm.

Sáng ngày 17/1 có mặt hiện trường tại công trình sập giàn giáo tại góc đường Tố Hữu- Lê Văn Lương thuộc địa bàn phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, PV Báo Giao thông ghi nhận, cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường bên trong. Còn bên ngoài, bảo vệ của công trình cảnh giới nghiêm ngặt, không cho các PV tiếp cận chụp ảnh. Ngay cả những lỗ hở bên hàng rào tôn cao gần 4 mét cũng được các bảo vệ ở đây dùng bạt che kín.

Thông tin ban đâu, vào khoảng 3h giờ sáng cùng ngày, tại công trình này đã xảy ra vụ sập giàn giáo.

Theo một cán bộ công an có mặt tại hiện trường , hiện đã xác định được 3 người tử vong tại chỗ và 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu. “Hiện đống đổ nát lớn vẫn chưa được bới ra xem xét có nạn nhân nào nữa hay không”, cán bộ công an này nói và cho biết, bước đầu xác định giàn giáo sập khi đang đổ bê tông tầng 1 của công trình này.

Lãnh đạo Phòng cảnh sát PCCC số 3 Hà Nội cho biết, danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Trần Văn Túc (SN 1987), Đoàn Văn Mạnh (SN 1990), Đoàn Văn Bành (SN 1996), cùng quê ở tỉnh Yên Bái.

Công trình xây dựng tại phố Tố Hữu nói trên có chủ đầu tư là Công ty CP ĐT&PTDV Việt Nhật. Công trình này đang xây dựng phần tầng hầm và tầng 1 thì xảy ra tai nạn. 

sập giàn giáo 3 người chết: Đang tiếp tục tìm kiếm thêm nạn nhân

Ngoài hàng rào bằng tôn bảo vệ căng thêm lớp bạt và có công an đứng cảnh giới bên ngoài không cho người lạ vào bên trong.

Một công nhân làm việc tại công trình này cho biết: "Tôi mới xuống làm được 20 ngày, tổ của tôi có 20 người. Làm việc ở đây họ trả tiền công theo ngày mỗi ngày công là 150.000 đồng, làm ngày nào ăn ngày đấy, không có hợp đồng lao động gì cả".

sập giàn giáo 3 người chết: Đang tiếp tục tìm kiếm thêm nạn nhân

Hiện trường bên trong vụ sập giàn giáo đổ nát

Còn trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm cho biết, lực lượng cảnh sát điều tra công an quận và cơ quan chức năng thành phố đã vào cuộc. “Hiện trong sáng cùng ngày lượng chức năng như UBND quận, Sở xây dựng, Sở LĐ-TB&XH…đang họp bàn, kiểm tra các thủ tục liên quan đảm bảo an toàn xây dựng của công trình này”, vị này nói.

Báo Giao thông sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Lưu Huế