Thứ Hai, 18/11/2019 15:40:59 Hotline: 0901 514 799

“Sập” hệ thống giao dịch Công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam SSI

25/09/2018 12:12

Sáng nay, hệ thống giao dịch của Công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam là SSI bị "sập".

Keyword đầu tiên có dấu

Hệ thống giao dịch của Công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam là SSI bị "sập"

Theo phản ánh của nhiều nhà đầu tư, hệ thống giao dịch (trading) của công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam - Công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn (SSI) bị “sập” khiến họ không thể đăng nhập được và thực hiện giao dịch trong phiên sáng nay.

Một số nhà đầu tư cũng phản ánh, một số lệnh thực hiện qua đêm cũng đang bị treo trên hệ thống.

Trong thông báo phát đi sáng nay, SSI cho biết, hệ thống giao dịch gồm SSI Webtrading, SSI Mobile Trading và SSI Pro Trading xảy ra sự cố mất kết nối, dẫn đến việc khách hàng không thể đăng nhập vào hệ thống cũng như tham gia đặt lệnh.

Ngay sau khi phát hiện sự cố, SSI đã ngay lập lức khắc phục. Sau hơn 1 giờ đồng hồ sửa chữa, đến khoảng 10h10 sáng nay, hệ thống giao dịch đã hoạt động ổn định trở lại.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư cho biết, họ có thể bị thiệt hại do không thực hiện được lệnh. Đặc biệt với những người tham gia giao dịch hợp đồng phái sinh bởi việc đặt lệnh và thực hiện giao dịch chỉ tính bằng giây và giá biến động liên tục.

Công ty vẫn thu phí 0,3 - 0,35% nhưng chất lượng dịch vụ không được cải thiện bởi trước đó, ngày 29/1/2018, SSI cũng phát lời xin lỗi đến giới đầu tư vì hệ thống giao dịch chứng khoán liên tục bị gián đoạn. Điều này khiến nhà đầu tư mở tài khoản tại đây không hài lòng.

Lên tiếng về vụ việc, Chủ tịch SSI ông Nguyễn Duy Hưng cũng thông tin trên trang Facebook cá nhân: “Hệ thống của SSI hiện tại đang bị gián đoạn kết nối. Chúng tôi đang cùng với các chuyên gia xác định nguyên nhân và sớm có giải pháp khắc phục mở lại hệ thống giao dịch”.

Chủ tịch SSI mong khách hàng thông cảm với sự cố không mong muốn và khẳng định sẽ tiếp tục chiến lược đầu tư để xây dựng hệ thống.

Được biết, SSI là công ty chứng khoán nắm giữ vị trí số 1 về thị phần môi giới chứng khoán (cổ phiếu và chứng chỉ quỹ) quý 2/2018 và nửa đầu năm 2018.

C.Sơn