Sắp hết nồm ẩm, Hà Nội lại bước vào đợt rét đậm sau lễ Tình nhân

14/02/2020 08:19

Đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, sẽ chấm dứt chuỗi ngày nồm ẩm tại Bắc Bộ và chuẩn bị bước vào đợt rét đậm mới.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Không khí lạnh tràn về sau ngày lễ Tình nhân, sẽ chấm dứt chuỗi ngày nồm ẩm tại Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng nay (14/2), đợt không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, sẽ chấm dứt chuỗi ngày nồm ẩm tại Bắc Bộ.

Thời tiết hôm nay (14/2 - ngày lễ Valentine), tại miền Bắc tiếp tục có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào buổi sáng; sau có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 25-26 độ C. Trong khi đó, miền Nam nhiệt độ cao nhất có nơi trên 35 độ C.

Dự báo thời tiết khoảng chiều mai (15/2), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc, chiều tối và đêm ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ; sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối mai (15/2), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau đó mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ. Từ ngày 16/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét; riêng phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trong ngày 16-18/02 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Tương tự, thời tiết Hà Nội từ tối và đêm mai (15/2) có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 16/02, trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

Từ khoảng chiều tối và đêm mai (15/2), gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm mai đến khoảng ngày 18/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8, biển động mạnh; khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh; vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) từ ngày 17/02 gió đông bắc mạnh lên cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Hoàng Ngân