Sập nhà ở Hà Nội: Nạn nhân cuối cùng đã tử vong

04/08/2016 12:28

11h30', lực lượng chức năng đã đưa nạn nhân cuối cùng ra khỏi đống đổ nát và được xác định đã tử vong.

Sập nhà ở Hà Nội: Nạn nhân cuối cùng đã tử vong 1

Nạn nhân cuối cùng được đưa ra ngoài

Thông tin mới nhất PV Báo Giao thông cập nhật từ hiện trường cho hay, vào khoảng 11h40", sau nhiều giờ nỗ lực cứu hộ, lực lượng chức năng đã tiếp cận và đưa được nạn nhân cuối cùng là chị Nguyễn Thị Hằng ra khỏi đống đổ nát của ngôi nhà 4 tầng bị sập. Tuy nhiên, lúc này nạn nhân đã tử vong.

Trước đó, có 4 nạn nhân được đưa vào bệnh viện Xanh-pôn cấp cứu. Có mặt tại hiện trường, Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cho hay, dù công tác cứu hộ diễn ra rất khẩn trương, nhưng do bị một khối bê tông lớn đè lên nên một nạn nhân đã không qua khỏi. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Văn Thành. 

Như vậy, tính đến thời điểm này, đã có hai người tử vong trong vụ sập nhà 43 Cửa Bắc.

Sập nhà ở Hà Nội: Nạn nhân cuối cùng đã tử vong 2

Tại hiện trường, lúc đưa được nạn nhân cuối cùng ra cũng là khi trời bắt đầu mưa

Báo cáo của Công an phường Trúc Bạch cho thấy, nơi bị sập là căn nhà của ông Trần Tuấn Anh (SN 1964, ở 63 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội) - hiện là chủ cơ sở kinh doanh nem Xuân Dần ở 43 Cửa Bắc. Ông Tuấn Anh có cửa hàng điện thoại khoảng 30m2 được xây 3 tầng. Tầng 1, 2 để kinh doanh, còn tầng 3, nơi bị sập, là chỗ ngủ của nhân viên và bếp ăn.

Vào thời điểm sập nhà 4 tầng tại 43 Cửa Bắc, Hà Nội, tổng cộng có 8 nhân viên đang ngủ tại đây, gồm 6 nam và 2 nữ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do nhà xây dựng từ lâu, móng hầu như không có, hiện tại gia đình bà Nguyễn Thị Vân  ở 41 Cửa Bắc đang sửa chữa đào móng có khả năng gây ảnh hưởng.

Các PV Báo Giao thông vẫn đang có mặt tại hiện trường và sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất.

H.Vũ - V.Huế - H.Tuấn