Sắp thông xe cầu thép dáng độc “cánh chim biển” ở Hải Phòng

06/10/2019 16:31

Dự án xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ có tổng mức đầu tư khoảng 2.176 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách của TP.Hải Phòng và các nguồn vốn khác.

Sắp thông xe cầu thép dáng độc “cánh chim biển” ở Hải Phòng 1
Dự kiến cầu Hoàng Văn Thụ sẽ được thông xe, đưa vào khai thác trong tháng 10/2019

Theo thông tin từ Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1 (CIENCO1), đơn vị này đang gấp rút triển khai thi công, hoàn thiện những hạng mục cuối cùng để thông xe dự án xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ (TP.Hải Phòng).

Trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HĐQT CIENCO1 cho biết, đây là một trong những dự án trọng điểm của CIENCO1 triển khai thi công từ năm 2017, với các đơn vị tham gia thi công như: Công ty Thi công cơ giới 1, Xí nghiệp Cầu 17 - CIENCO1, Xí nghiệp Cầu 18 - CIENCO1, Công ty CP cầu 12,…

“Hiện nay, hầu hết hạng mục chính của dự án đã hoàn thành, các nhà thầu đang thi công một số hạng mục phụ trợ để thông xe, đưa công trình vào khai thác, sử dụng trong tháng 10/2019”, ông Hòa nói.

Ông Hòa cũng cho biết, theo thiết kế, cầu Hoàng Văn Thụ có chiều dài hơn 1,5km, bắc qua sông Cấm, nối phường Minh Khai (Q.Hồng Bàng) với xã Tân Dương (huyện Thủy Nguyên). Cầu có hình dáng “cánh chim biển”, là cầu vòm ống thép nhồi bê tông chạy giữa sơ đồ nhịp 45m+200m+45m, rộng 33,5m gồm 4 làn xe cơ giới, 2 làn xe hỗn hợp và 2 lề đi bộ.

Được biết, dự án xây dựng cầu Hoàng Văn Thụ có tổng mức đầu tư khoảng 2.176 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách của TP.Hải Phòng và các nguồn vốn khác do Ban Quản lý công trình xây dựng phát triển đô thị làm chủ đầu tư. Nhà thầu chính là liên danh CIENCO1 - Trung Chính - Hồng Hà.

Đình Quang