Sắp thu phí không dừng trên tuyến Pháp Vân – Cầu Giẽ

22/04/2016 17:50

Dự kiến ngày 15/5, các trạm thu phí không dừng của dự án này chạy thử và hoạt động chính thức từ ngày 30/5/2016.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Dự kiến ngày 15/5, các trạm thu phí tự động không dừng của Dự án BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ sẽ được kết nối, chạy thử.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện vừa chủ trì cuộc họp triển khai kết nối các trạm thu phí của Dự án BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ vào Trung tâm dữ liệu của Liên danh TASCO - VETC (đơn vị thực hiện Dự án thu phí tự động không dừng trên QL1 và QL14 qua Tây Nguyên). Sau khi nghe đại diện liên danh TASCO - VETC và Công ty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ báo cáo quá trình triển khai, tiến độ để kết nối các trạm thu phí của Dự án BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ vào Trung tâm dữ liệu của Liên danh TASCO - VETC.

Tại cuộc họp này, trên cơ sở ý kiến góp ý của các đơn vị dự họp, ông Nguyễn Văn Huyện đã yêu cầu Công ty BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ phối hợp với liên danh TASCO - VETC để kết nối các trạm thu phí của Dự án BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ vào Trung tâm dữ liệu của Liên danh TASCO - VETC. Thời hạn chạy thử từ ngày 15/5/2016 và chạy chính thức từ ngày 30/5/2016.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu Liên danh TASCO -VETC khẩn trương lắp đặt thiết bị và chạy thử hệ thống thu phí không dừng sao cho đến ngày 15/5/2016 đưa được 5 trạm thu phí không dừng trong dự án thu phí tự động không dừng và kiểm soát tải trọng xe trên toàn quốc – giai đoạn 1 áp dụng đối với QL1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua khu vực Tây Nguyên theo hình thức BOO đã được Bộ GTVT phê duyệt vào hoạt động chính thức và đến ngày 30/5/2016 có 15 trạm thu phí không dừng của dự án hoạt động.

Ngọc Anh