Sắp vinh danh top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 tại Bình Dương

19/06/2022 18:58

Bình Dương họp báo thông tin về sự kiện vinh danh top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022…

Chiều 19/6, tỉnh Bình Dương vừa tổ chức họp báo thông tin về sự kiện vinh danh top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022.

Sắp vinh danh top 7 cộng đồng thông minh thế giới năm 2022 tại Bình Dương 1

Toàn cảnh buổi họp báo

Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện quốc tế đầu tiên được tổ chức tại Bình Dương sau thời gian đại dịch COVID-19. Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày 20 và 21/6 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương với chủ đề "Phục hồi sau đại dịch, chuyển đối số và đổi mới sáng tạo thúc đẩy sự tăng trưởng trong cộng đồng".

Tổ chức ICF là diễn đàn gồm gần 200 đô thị thông minh thịnh vượng trên thế giới. ICF đã nghiên cứu và đánh giá hàng trăm thành phố trên thế giới để lựa chọn ra top 21 (Smart 21) của năm 2022 có chiến lược phát triển thành phố thông minh dựa theo bộ 6 tiêu chí của ICF đưa ra bao gồm: Kết nối - Băng thông rộng; Lực lượng lao động; Đổi mới Sáng tạo; Bình đẳng tiếp cận kỹ thuật số; Ủng hộ khích lệ và Bền vững.

Hội đồng giám khảo của ICF tiếp tục đánh giá những dự án cụ thể của 21 cộng đồng; lựa chọn ra top 7 cộng đồng tiêu biểu nhất của năm và thực hiện vinh danh trong sự kiện được tổ chức tại Bình Dương.

Được biết, Bình Dương đã thực hiện đề án “Thành phố thông minh Bình Dương” từ năm 2016, và luôn bám chặt chuyển đổi kinh tế theo hướng đổi mới sáng tạo và số hóa.

Được hỗ trợ và truyền cảm hứng từ cộng đồng thông minh ICF, sự nỗ lực và hỗ trợ từ Tổng công ty Becamex IDC, Bình Dương đã bắt đầu một chặng đường phát triển kinh tế - xã hội đầy ấn tượng, ứng dụng triệt để chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong những dự án cụ thể, nhằm xây dựng và phát triển Bình Dương ngày một “thông minh” hơn, tốt đẹp hơn và đáng sống hơn.

Một hệ sinh thái số và đổi mới sáng tạo đang được phát triển mạnh mẽ tại Bình Dương, như Trung tâm Điều hành thông minh, EIU Campus với Vườn ươm doanh nghiệp Becamex, Fablab, Trung tâm sản xuất Tiên tiến; Trung tâm thương mại thế giới WTC… ; mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng Bình Dương.

Với những chiến lược đúng đắn và những bước phát triển kiên định, vững chắc của của Bình Dương trong thời gian qua, Bình Dương đã 4 lần liên tiếp nằm trong Smart 21 (Smart 21) và lọt vào top 7 lần đầu tiên vào năm 2021, cùng các thành phố của các quốc gia như Canada, Brazil, Australia, …

Mai Huyên