"Sát thủ" Iskander tại Kaliningrad: Nga không cần giải thích!

27/03/2017 07:24

Trước đó, NATO đã nhiều lần tuyên bố sự lo ngại trước việc các Iskander được triển khai ở Kaliningrad.

Đầu đạn tên lửa Iskander

Vụ trưởng Vụ Hợp tác chung châu Âu Bộ Ngoại giao Nga - Andrey Kelin cho hay, Moscow sẽ không giải thích với NATO về công việc triển khai các tổ hợp tên lửa Iskander tại Kaliningrad.

Trước đó, báo Spiegel của Đức nói rằng trong cuộc họp Hội đồng Nga - NATO sắp tới, Brussels sẽ yêu cầu chính quyền Moscow giải thích việc Nga triển khai các tên lửa đạn đạo Iskander đến Kaliningrad.

"Sẽ không có sự giải thích nào, không đề cập vấn đề này", - ông Kelin trả lời yêu cầu bình luận về thông tin, báo Ria Novosti cho hay.

 

Theo ông Andrey Kelin, tại cuộc họp sẽ tập trung vào việc trao đổi quan điểm về các vấn đề cấp bách nhất mà hai bên hiện đang quan tâm chứ không bàn chuyện tên lửa Iskander.

Vụ trưởng Vụ Hợp tác chung châu Âu Bộ Ngoại giao Nga nói rằng, Moscow quan ngại trước việc NATO triển khai các tiểu đoàn luân phiên ở Ba Lan và các nước Baltic, còn Khối Bắc Đại Tây Dương quan tâm đến hoạt động diễn tập của Nga như Phía Tây, Kavkaz và diễn tập tại Crimea.

 

Trước đó, tổ chức đồng minh quân sự Bắc Đại Tây Dương đã nhiều lần tuyên bố sự lo ngại trước việc các Iskander được triển khai ở Kaliningrad. Trong khi đó, Nga khẳng định đang làm tất cả những gì cần thiết để bảo vệ mình trong bối cảnh NATO mở rộng về phía biên giới Nga.

Lê Cường