"Sát thủ" săn ngầm Nga bất ngờ xuất hiện phía trên tàu chiến Mỹ

04/11/2018 15:50

Một máy bay ném bom Tu-142 của Nga bất ngờ xuất hiện phía trên một tàu chiến Mỹ trong cuộc tập trận của NATO.

Nhiều binh lính của Mỹ nói rằng, họ lần đầu được tận mặt chứng kiến máy bay ném bom Tu-142 của Nga

Cụ thể, máy bay ném bom Tu-142 của Nga được nhìn thấy vào thời điểm các thủy thủ trên tàu USS Mount Whitney của Mỹ đang xếp hàng chụp ảnh lưu niệm trên boong tàu, trong khuôn khổ cuộc tập trận Trident Juncture 18 của NATO ở vùng biển Na Uy.

Liên quan đến sự việc trên, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, hai máy bay Tu-142 của nước này đã thực hiện chuyến bay tuần tra theo kế hoạch ở vùng biển Na Uy trong hải phận quốc tế vào hôm 2/11.

Các máy bay này tiến hành chuyến tuần tra kéo dài 12 giờ đồng hồ và đã quay trở lại căn cứ ở khu vực Vologda của Nga.

Máy bay Tu-142 của Nga xuất hiện phía trên một tàu chiến Mỹ

“Tất cả các chuyến bay của máy bay Hải quân Nga đều tuân thủ các quy định quốc tế về sử dụng không phận quốc tế, không vi phạm đến biên giới của các nước khác”, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định trong một thông cáo.

Sự việc trên diễn ra trong bối cảnh hàng nghìn binh sĩ thuộc 29 quốc gia thành viên NATO cùng với Thụy Điển và Phần Lan tiến hành cuộc tập trận lớn nhất trong vòng 20 năm qua ở vùng biển Na Uy.

Moscow đã chỉ trích các cuộc tập trận này vì cho rằng chúng diễn ra quá gần biên giới Nga. Đáp lại, Nga được cho là cũng lên kế hoạch tiến hành một cuộc tập trận tên lửa ở vùng biển ngay sát khu vực tập trận của NATO.

Thùy Dương (Theo RT)