Sau hàng loạt bê bối mất tiền, Eximbank "thay máu" nhân sự cấp cao

11/04/2018 17:15

Sau hàng loạt bê bối mất tiền, Eximbank "thay máu" nhân sự cấp cao là ông Nguyễn Cảnh Vinh làm Phó TGĐ trường trực.

sau hàng loạt bê bối mất tiền, eximbank "thay máu" nhân sự cấp cao

Sau hàng loạt bê bối mất tiền, Eximbank "thay máu" nhân sự cấp cao là ông Nguyễn Cảnh Vinh làm Phó TGĐ trường trực.

Eximbank ngày 11/4 đã công bố thông tin về việc tiếp nhận và bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ chức Phó Tổng giám đốc trường trực của ngân hàng này kể từ ngày 11/4/2018.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và Thạc sĩ tại Đại học Latrobe (Australia).

Ông Vinh có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp tại nhiều ngân hàng khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ.

Ông Vinh sẽ xử lý cấc công việc theo sự phân công của cấp có thẩm quyền tại Eximbank.

Việc bổ nhiệm ông Vinh là thay đổi nhân sự cấp cao mới nhất tại Eximbank sau hàng loạt thông tin liên quan đến nhiều vụ khách hàng mất tiền gửi tại đây.

Trước đó, Eximbank đã có nhiều sự thay đổi trong ban điều hành như 4 Phó Tổng giám đốc nghỉ việc hồi tháng 8/2017, 5 Phó Tổng giám đốc bị điều chuyển xuống làm Giám đốc cấp cao cũng trong thời gian này.

Trong đó, đáng chú ý là trường hợp ông Trần Tấn Lộc từng đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực nhưng cũng bị điều chuyển sang vị trí Phó tổng giám đốc. Trong khi đó, ông Võ Quang Hiển lại được điều chuyển từ vị trí Giám đốc khối Khách hàng doanh nghiệp lên vị trí Phó Tổng giám đốc.

Sau hàng loạt thay đổi, hiện nay người giữ chức Tổng Giám đốc Eximbank là ông Lê Văn Quyết.

Được biết, hồi đầu tháng 4, cổ phiếu Eximbank vừa được đưa ra khỏi diện cảnh báo. 

C.Sơn