Sau Hoa hậu Mỹ Linh, Á hậu Thanh Tú vướng scandal không đỗ ĐH

02/09/2016 13:31

Nhiều độc giả phát hiện Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú không có tên trong danh sách trúng tuyển Học viện Ngoại giao.

sau hoa hậu mỹ linh, Á hậu thanh tú vướng scandal không đỗ Đh

Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú bị cho rằng không có tên trong danh sách trúng tuyển Học viện Ngoại giao

Sau khi Tân Hoa hậu bị soi việc học, Á hậu 1 của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú cũng gặp phải scandal tương tự khi cư dân mạng tố cáo cô không có tên trong danh sách trúng tuyển của trường Học viện Ngoại giao 2012, tờ Vietnamnet thông tin.

Theo đó, trên các trang mạng xã hội, nhiều độc giả đã phát hiện ra danh sách thí sinh đậu Học viện Ngoại giao năm 2012. Tuy nhiên, danh sách này lại không có tên Á hậu 1.

Sự việc ngay lập tức gây xôn xao dư luận. Nhiều người hâm mộ tỏ ra thất vọng khi biết được thông tin này.

>>> Xem thêm video lễ công bố trao giải Hoa hậu Việt Nam 2016

Sau đó, Á hậu Thanh Tú đã chia sẻ giấy báo nhập học của mình. Theo đó, theo giấy báo nhập học ghi ngày 23/8/2012, tổng điểm của Thanh Tú là 21,5 và đủ điểm đạt tiêu chuẩn học chính quy ngành Luật quốc tế của Học viện Ngoại giao năm học 2012-2013.

Trao đổi với Phòng Đào tạo Đại học của Học viện Ngoại giao, người đại diện cho biết danh sách được đăng tải trên website của trường không có tên Ngô Thanh Thanh Tú là danh sách trúng tuyển đợt đầu của Học viện Ngoại giao năm 2012. Theo quy định của Bộ, các thí sinh có 3 tuần để phúc tra kết quả điểm thi. Thanh Tú đã đỗ vào Học viện Ngoại giao sau đợt phúc khảo điểm thi. Danh sách trúng tuyển đầy đủ đã được thông báo và dán đầy đủ tại trường Đại học Ngoại giao sau đó.

sau hoa hậu mỹ linh, Á hậu thanh tú vướng scandal không đỗ Đh

Thanh Tú đã đỗ vào Học viện Ngoại giao sau đợt phúc khảo điểm thi

Trước đó, như Báo Giao thông đã thông tin, Hoa hậu Mỹ Linh cũng dính nghi vấn thi đại học thiếu điểm nhưng vẫn đỗ vào trường Ngoại thương.

Cụ thể, năm 2014, Đỗ Mỹ Linh thi hai khối A1 và D1. Với khối A1, cô đạt tổng 17,25 điểm, trong đó số điểm 3 môn lần lượt 5,5 - 4 - 7,75. Với khối D1, cô đạt 21 điểm với số điểm lần lượt cho 3 môn là 6,75 - 8,25 - 6.

Năm đó, điểm chuẩn khối D1 của Đại học Ngoại Thương Hà Nội là 22 điểm. Chính điều này đã khiến nhiều người đặt ra nghi vấn tại sao Đỗ Mỹ Linh chỉ đạt 21 điểm mà vẫn đậu Đại học.

Sau đó, Đỗ Mỹ Linh xác nhận thông tin cô thi đại học được 21 điểm. Tuy nhiên, Mỹ Linh đã xin phúc khảo nên điểm văn từ 6 lên 6,75. Tổng điểm sau phúc khảo là 21,75, được làm tròn thành 22 và cô vừa đủ điểm đậu khoa Quản trị kinh doanh của Đại học Ngoại Thương.

Mai Anh (Tổng hợp)