Sau khi tự ý bỏ việc, nguyên Phó Chủ tịch UBND xã bị bắt vì tàng trữ ma túy

09/04/2021 13:13

Ông Phạm Minh Công bị bắt vì tàng trữ ma tuý. Trước đó, khi đang là Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong, ông Công đã tự ý bỏ việc, bỏ nhiệm sở.

Ảnh minh hoạ

Ngày 9/4, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ ông Phạm Minh Công (nguyên Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra hành vi tàng trữ chất ma tuý.

Trước đó, Công an đã bắt quả tang ông Phạm Minh Công đang tàng trữ ma túy tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông. Hiện số lượng ma túy mà ông Công tàng trữ chưa được công bố.

Theo điều tra, ông Phạm Minh Công khi đang là Phó Chủ tịch UBND xã Hồng Phong đã tự ý bỏ việc, bỏ nhiệm sở từ ngày 22/1/2021. Ngày 3/2/2021, ông Công đã có đơn xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe.

UBND xã Hồng Phong đã có văn bản báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Chương Mỹ. UBND xã cũng đã 3 lần gửi thông báo triệu tập ông Công lên làm việc, tuy nhiên Phó Chủ tịch xã này đều không đến.

Ngày 3/4/2021 UBND xã Hồng Phong đã tổ chức cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Phòng Nội vụ và các đơn vị liên quan để xem xét, kiểm điểm đối với ông Phạm Minh Công.

Tại hội nghị này, sau khi bỏ phiếu kín, 100% phiếu đồng ý hình thức kỷ luật là bãi nhiệm đối với Phó Chủ tịch Phạm Minh Công.

Hiện Phạm Minh Công đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Văn Huế