Sau nhiều lần “lỡ hẹn”, phố đi bộ Bùi Viện chính thức hoạt động

21/08/2017 07:05

Bắt đầu từ 19h ngày 20/8, phố đi bộ Bùi Viện chính thức khai trương sau nhiều lần “lỡ hẹn”.

sau nhiều lần “lỡ hẹn”, phố đi bộ bùi viện chính thức hoạt động

Lãnh đạo TP.HCM cắt băng khai trương phố đi bộ.

Tối 20/8, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với UBND Q.1 tổ chức khai trương “Phố đi bộ Bùi Viện” trên tuyến đường Bùi Viện (từ đoạn đường Đề Thám đến Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão).

sau nhiều lần “lỡ hẹn”, phố đi bộ bùi viện chính thức hoạt động

Để đảm bảo lưu thông cho người đi bộ và du khách, các cơ sở kinh doanh tại phố Bùi Viện chỉ được phép bày bán trên toàn bộ phần vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường.

Tại buổi lễ, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND T.P HCM cho biết, trải nghiệm thành phố về đêm là nhu cầu của khách du lịch và nhiệm vụ của chính quyền là tổ chức để hoạt động này ngày càng văn minh, sạch đẹp và an toàn hơn. Nhiều người dân tại khu vực này vui mừng vì từ khi có phố đi bộ, doanh thu bán hàng tăng lên đáng kể...

sau nhiều lần “lỡ hẹn”, phố đi bộ bùi viện chính thức hoạt động

Hàng ngàn người dân và du khách đổ về phố đi bộ Bùi Viện trong ngày đầu ra mắt.

Phố Tây Bùi Viện bắt đầu thi công từ đầu tháng 6 để chuyển thành phố đi bộ. Toàn bộ vỉa hè của phố Tây trước đây, từ ngã tư Bùi Viện - Đề Thám đến đường Đỗ Quang Đẩu được chỉnh trang đồng bộ, lát mới đá granite trên tuyến đường dài 1.400m, với tổng mức đầu tư khoảng 10 tỷ đồng. Đến với phố đi bộ Bùi Viện, du khách sẽ được hưởng "4 dịch vụ miễn phí" gồm: Wifi, nhà vệ sinh, cung cấp thông tin hỗ trợ du khách và nụ cười miễn phí.

Thời gian hoạt động của phố đi bộ Bùi Viện từ 19h đến 2h ngày hôm sau, trong đó từ khung giờ 20-22h sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật vào tối thứ Bảy và Chủ nhật. Để đảm bảo lưu thông cho người đi bộ và du khách, các cơ sở kinh doanh tại phố Bùi Viện chỉ được phép bày bán trên toàn bộ phần vỉa hè, không được tràn xuống lòng đường.

Lê Nghĩa