Sau “nới lỏng”, những đoàn tàu nào chạy tới Hải Phòng dịp Tết

07/02/2021 10:12

Từ hôm nay (7/2), chỉ còn 4 mác tàu Tết Hà Nội - Hải Phòng sau “nới lỏng” quy định ra vào thành phố Hải Phòng.

sau “nới lỏng”, những đoàn tàu nào chạy tới hải phòng dịp tết

Thực hiện đo thân nhiệt hành khách tại ga Hải Phòng

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, từ hôm nay (7/2), ngành Đường sắt tạm ngừng tổ chức chạy các đôi tàu HP1/HP2 và LP2/LP7 giữa Hà Nội - Hải Phòng do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Như vậy trong dịp Tết này, hàng ngày hiện chỉ có 4 mác tàu khách trên tuyến Hà Nội - Hải Phòng. Chiều từ Hải Phòng đi Hà Nội có tàu LP6 xuất phát tại ga Hải Phòng lúc 9h05; Tàu LP8 xuất phát ga Hải Phòng lúc 15h00.

Chiều Hà Nội về Hải Phòng có tàu LP3 xuất phát tại Hà Nội lúc 9h15; Tàu LP5 xuất phát tại Hà Nội lúc 15h20.

Các tàu này đều không nhận đón trả khách tại các ga Phú Thái, Hải Dương, Cẩm Giàng; Nhận vận chuyển xe đạp, xe máy, hành lý đi, đến ga Gia Lâm, Long Biên. Hà Nội.

Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cũng cho biết, từ hôm nay (7/2), ngành Đường sắt tạm ngừng tổ chức chạy các đôi tàu HP1/HP2 và LP2/LP7 giữa Hà Nội - Hải Phòng do ảnh hưởng dịch Covid-19.

UBND TP Hải Phòng vừa ban hành văn bản số 859 về việc điều chỉnh, bổ sung một số nội dung về phòng chống dịch Covid-19.

Công văn gửi các sở ngành thành phố, các cấp chính quyền, lực lượng chức năng, tổ chức đoàn thể trên địa bàn nêu rõ: Ngày 5/2/2021, UBND TP ban hành thông báo số 58 chỉ đạo về một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, trong đó yêu cầu người dân ra, vào thành phố phải có giấy xác nhận của UBND cấp xã.

Vì vậy để phù hợp với tình hình thực tế, tại văn bản 859, UBND thành phố điều chỉnh bổ sung một số nội dung cụ thể: Đối với công dân ra, vào thành phố không phải xuất trình xác nhận của UBND cấp xã; phải thực hiện khai báo y tế tại các chốt ra vào thành phố (trong đó nêu rõ lý do, lịch trình ra, vào thành phố); khai báo y tế tại các tổ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 ở thôn, tổ dân phố.

Người dân phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung khai báo và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Kỳ Nam