Thứ Bảy, 29/02/2020 11:08:59 Hotline: 0901 514 799

Sau phạt, 9 nhà thuốc ở Quảng Bình tự ý tăng giá khẩu trang có bị rút phép?

02/02/2020 18:13

9 nhà thuốc ở Quảng Bình tự ý tăng giá bán khẩu trang bị xử phạt 30 triệu đồng và đang được ngành chức năng xem xét có bị rút giấy phép không?

Keyword đầu tiên có dấu
Lực lượng quản lý thị trường Quảng Bình phối hợp với ngành chức năng kiểm tra các nhà thuốc (Ảnh H.Phúc)

Chiều 2/2, trao đổi qua điện thoại với PV Báo Giao thông, ông Vũ Quang Thắng - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường Quảng Bình cho biết: Tính đến chiều ngày hôm nay, đơn vị đã lập biên bản và đang hoàn tất thủ tục để xử phạt 9 cơ sở kinh doanh tự ý nâng giá bán khẩu trang lên cao hơn so với trước khi bùng phát dịch viêm phổi Corona.

Theo ông Thắng, tổng số tiền xử phạt 9 cơ sở này lên đến khoảng 30 triệu đồng.

Về vấn đề rút giấy phép các cơ sở kinh doanh thì ông Thắng cho biết: Đơn vị sẽ làm việc với ngành Y tế tỉnh Quảng Bình rồi mới đi đến quyết định.

“Từ giờ phút này trở đi, người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ cửa hiệu thuốc tăng giá bán, không cần thanh tra xuống làm việc, Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức cửa hiệu đó. Đây là vấn đề kỷ cương và đạo đức”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo trực tiếp tại "Hội nghị trực tuyến với lãnh đạo các tỉnh, thành phố và ban, ngành về thực hiện các Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp của dịch bệnh".

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Cường - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết thêm: Về vấn đề rút giấy phép các nhà thuốc lợi dụng dịch Corona để tự ý nâng giá bán khẩu trang thì Sở phải làm việc với các ngành chức năng rồi mới quyết định được. Hiện tại ngoài công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các nhà thuốc, cơ sở y tế thì Sở Y tế Quảng Bình vẫn ưu tiên số 1 cho công tác phòng, chống vi rút Corona theo chỉ đạo của Chính phủ và tỉnh Quảng Bình.

Trước đó, trong quá trình kiểm tra, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình đã phát hiện và lập biên bản xử phạt đối với 9 nhà thuốc có dấu hiệu trục lợi bằng cách nâng giá khẩu trang khi bán cho khách hàng và không niêm yết giá. Trong đó có nhiều nhà thuốc tự ý nâng giá bán khẩu trang từ 50% - 200% so với trước khi bùng phát dịch viêm phổi Corona.

Sỹ Hòa