Sầu riêng Malaysia "giá khủng" 1,5 triệu/kg vẫn hút người mua

27/07/2017 15:48

Theo lời người bán, sầu riêng Malaysia tại Hà Nội với giá 600.000đ/hộp 400gr vô cùng hút khách bởi vị thơm, ngậy vượt trội.

sầu riêng malaysia "giá khủng" 1,5 triệu/kg vẫn hút người mua

Sầu riêng Musang King được nhập về từ Malaysia được nhiều cửa hàng hoa quả nhập khẩu rao bán với mức giá 600.000 đồng/hộp 400gr.

Dù trong nước đang trong mùa sầu riêng, giá sầu riêng tại vườn ở đồng bằng sông Cửu Long chỉ vào khoảng 40.000 - 55.000 đồng/kg, giá tại Hà Nội thì vào khoảng 90.000 - 120.000 đồng/kg nhưng không ít người "mê mẩn" sầu riêng tại Hà Nội lại lựa chọn sầu riêng Malaysia để thỏa mãn sở thích của mình dù giá của sầu riêng Malaysia tại Hà Nội được bán lên tới 600.000 đồng/hộp 400gr (khoảng 1,5 triệu đồng/kg).

Theo lời chị Hồng, một nhân viên văn phòng tại Duy Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) nhận xét đã trải nghiệm hết các loại sầu riêng nổi tiếng nhất Việt Nam như Ri6, Dona Đắk Lắk... đều không có được vị thơm và ngậy đậm đà, ngọt mà không gắt như sầu riêng Malaysia. Chính về thế, tuần nào chị cũng đặt từ 2, 3 hộp sầu riêng Malaysia loại 400gr để cả nhà cùng ăn.

sầu riêng malaysia "giá khủng" 1,5 triệu/kg vẫn hút người mua

Anh Tuấn, chủ một cửa hàng bán hoa quả nhập khẩu tại Láng Hạ cũng cho biết sầu riêng Musang King của Malaysia được mệnh danh là "đệ nhất sầu riêng" về cả chất lượng và giá thành. 

Đặc biệt, sầu riêng Musang King của Malaysia được thu hoạch hoàn toàn từ trái sầu riêng chín cây và rụng xuống chứ không hái trên cây như sầu riêng Thái và Việt Nam nên cho ra độ ngậy và thơm vượt trội. Điều ấn tượng nhất là sầu riêng Musang King không quá ngọt và có vị đắng hậu rất riêng biệt mà không loại sầu riêng nào có được.  

sầu riêng malaysia "giá khủng" 1,5 triệu/kg vẫn hút người mua

Theo lời người bán thì sầu riêng Malaysia dẻo, thơm, hạt lép mà múi đầy đặn, săn chắc nhìn rất ngon.

Sầu riêng khi nhập qua Việt Nam để giảm chi phí trọng lượng phải tách ra từng múi đóng khay hút chân không ướp lạnh nguyên kiện. Khi lấy ra, dù hết lạnh, sầu riêng cũng không bị bở, không bị nhão, mà hình trước và sau khi mở bao vẫn y như vậy. 

"Trong khi sầu riêng Việt Nam ăn mềm, mịn, hơi nát, thì cơm sầu riêng Malaysia lại dẻo, thơm, hạt lép mà múi đầy đặn, săn chắc nhìn rất ngon mắt lại không sợ bị ngâm tẩm hóa chất nên dù biết là đắt tôi vẫn cố mua để thưởng thức", chị Na ở Bạch Đằng (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ.

sầu riêng malaysia "giá khủng" 1,5 triệu/kg vẫn hút người mua

Sầu riêng đỏ của Malaysia cũng được rao bán với giá từ 150.000 - 250.000 đồng/kg tùy loại.

Ngoài loại sầu riêng Musang King, nhiều cửa hàng hoa quả nhập khẩu cũng rao bán sầu riêng đỏ Malaysia tuy nhiên mức giá chỉ vào khoảng 150.000 - 250.000 đồng/kg tùy loại với lời quảng cáo là ngọt, đậm và thơm hơn sầu riêng Việt.

Theo khảo sát của Báo Giao thông, giá sầu riêng Việt Nam tại một số siêu thị, cửa hàng trái cây trên địa bàn Hà Nội đang được bán với giá từ 70.000 - 90.000 đồng/kg tùy loại. Đối với loại sầu riêng hạt lép, đạt tiêu chuẩn VietGAP thì giá cũng chỉ khoảng 120.000 đồng/kg. 

Đức An