Say rượu, cầm dao chém người rồi cắt cổ tự tử

22/08/2016 18:57

Nghĩ bị xúc phạm ở tiệc cưới, đối tượng đã dùng dao chém 1 người bị thương rồi sau đó tự cắt cổ.

say rượu, cầm dao chém người rồi cắt cổ tự tử

Bị cáo Nguyễn Văn Đương trước vành móng ngựa trong phiên tòa xét xử sáng ngày 22/8

Ngày 22/8, tại UBND xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa lưu động, xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Đương (SN 1974, trú tại xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Thanh Hóa, vào sáng 13/3/2016, gia đình bà Nguyễn Thị Đàn (ở thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, Thanh Hóa) tổ chức tiệc cưới cho con trai. Biết Đương hay say xỉn, quậy phá nên gia đình đã khuyên Đương không uống rượu nữa và vào nhà nghỉ. Đương đã đồng ý.

Chiều cùng ngày, gia đình bà Đàn tiếp tục đón tiếp khách, Đương đã gọi hai người cùng đứng nắng với mình uống rượu. Thấy vậy, anh Nguyễn Khắc Tuấn (SN 1995, là cháu họ gọi Đương bằng ông) đã lại gần Đương và nói: “Ông đi vào nhà ngay”. Cùng lúc đó, một số anh em họ hàng với bà Đàn đã ra khuyên Đương không nên uống rượu và vào nhà đi nghỉ. Tuy nhiên, một số người quen cũng đỡ lời để Đương ngồi lại bàn nhậu, vì ngày vui, nên mọi người trong gia đình bà Đàn cũng không can ngăn nữa.

Sau khi ăn uống xong, nghĩ lại thấy thái độ và hành động của Tuấn lúc chiều đã xúc phạm đến mình, nên Đương bực tức, nuôi ý định trả thù. Đến 0h30’ ngày 14/3/2016, sau khi họ hàng, người thân và khách ra về và đi nghỉ hết, thấy anh Tuấn đang nằm ngủ trên ghế, Đương đã lấy con dao dài 40cm chém liên tiếp hai nhát vào đầu anh Tuấn khiến anh Tuấn bị lăn xuống đất. Thấy thế, Đương tiếp tục lao tới chém hai nhát nữa vào người anh Tuấn, khiến nạn nhân này gục hẳn bên vũng máu.

Gây án, Đương đã cầm dao rời bỏ khỏi hiện trường. Khi đến trước cổng nhà anh Nguyễn Khắc Toán (cùng thôn), vì nghĩ rằng Tuấn đã chết nên Đương đã tự cắt cổ tự tử nhưng bất thành. Về phần anh Tuấn, do được đưa đi cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng tới tính mạng, nhưng bị tổn hại sức khỏe 27%. Nguyễn Văn Đương sau đó đã bị bắt và bị khởi tố hình sự với tội danh “Giết người”.

Trước những chứng cứ và lời khai tại phiên tòa, HĐXX TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đương 13 năm tù giam và buộc bị cáo bồi thường cho gia đình người bị hại số tiền 42,86 triệu đồng.

P. Tuấn