Thứ Hai, 16/12/2019 01:53:07 Hotline: 0901 514 799

Sẽ bắn hạ những con khỉ hoang cắn người ở Sóc Trăng

14/03/2019 21:09

Trong vài ngày tới, nếu những con khỉ hoang ở Sóc Trăng không chịu vào bẫy, lực lượng chức năng sẽ dùng súng bắn hạ.

Keyword đầu tiên có dấu
Lực lượng chức năng sẽ bắn hạ những con khỉ hoang liên tục cắn người.

Liên quan vụ việc khỉ hoang liên tục vào nhà dân phá phách và cắn người trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, ngành chức năng địa phương đã đưa ra hướng xử lý cuối cùng là bắn hạ những con khỉ này.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Lê Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng) cho biết, những ngày qua, lực lượng chức năng cùng người dân tiến hành đặt bẫy để bắt hai con khỉ hoang vào nhà dân cắn người.

“Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa bắt được, huyện cũng đã có công văn cho tổ xử lý, trong vòng 2-3 ngày tới, nếu không bẫy bắt được thì sẽ tiến hành dùng súng bắn hạ hai con khỉ nói trên”, ông Đương nói và cho biết hai con khỉ này rất dạn, có khi chúng trốn vào đám bần, có khi thì đi ra ngoài đường, vào nhà dân để tìm thức ăn.

Keyword đầu tiên có dấu
Cháu Đ. đang thời điểm được điều trị tại Bệnh viện huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

Trong khi đó, ông Lê Minh Tán, Chủ tịch UBND xã Tham Đôn (huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) cho biết, lực lượng chức năng vẫn chưa bắt được hai con khỉ hoang còn lại trên địa bàn.

“Hai con khỉ này đang lẩn trốn và không chịu ra ngoài. Lực lượng chức năng đang theo dõi hoạt động của chúng, trong 2-3 ngày tới nếu đặt bẫy không dính, xã sẽ đề nghị huyện đội tiến hành bắn hạ hai con khỉ này, tránh gây hoang mang và bảo đảm sức khỏe cho người dân trên địa bàn”, ông Tán thông tin.

Như Báo Giao thông đã đưa tin trước đó, vào chiều 28/2, cháu Sơn Hoàng Đ. (6 tuổi, ngụ ấp Cần Giờ 1, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) đang cùng các bạn trong xóm chơi đùa phía sau nhà, bất ngờ cháu Đ. bị bầy khỉ hoang từ trên bụi tre lao xuống cắn, vết thương hở dài 7cm ở bắp chân phải, khâu 10 mũi. Sau đó, người nhà đã đưa cháu Đ. đi tiêm ngừa.

Theo người dân sống ở ấp Cần Giờ 1, cách đây 2 năm, trên bụi tre, tràm bông vàng ở cánh đồng trong ấp có bầy khỉ hoang 5 con. Ban đầu chỉ có 3 con (1 đực, 2 cái). Sau đó, khỉ cái đẻ thêm 2 con tạo thành gia đình khỉ 5 con (trong đó, có 2 con trọng lượng khoảng 10kg và 3 con còn lại có trọng lượng khoảng 3-6kg).

Đáng nói là bầy khỉ này thường xuyên xuống vườn cây ăn trái của người dân phá phách, vào nhà dân tìm thức ăn, nước uống và cắn người, khiến người dân hoang mang.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND huyện Mỹ Xuyên đã cử lực lượng huyện đội, công an huyện kết hợp với công an xã bao vây và tiến hành dùng súng bắn tỉa (loại có gắn ống kính) bắn hạ được một con khỉ đực, và đặt bẫy bắt được thêm hai con. Hai con vào bẫy được ngành chức năng đem thả vào rừng phòng hộ nguyên sinh ở xã An Thạnh Nam (huyện Cù Lao Dung).

Tuy nhiên, theo lãnh đạo huyện Cù Lao Dung, sau khi được thả vào rừng phòng hộ, hai con khỉ này không chịu nhập vào đàn, tiếp tục vào nhà dân phá phách và cắn 2 bé trai (5 và 10 tuổi) ở ấp Vàm Hồ, xã An Thạnh Nam, khiến cho người dân hoang mang, lo lắng.

Tiếp xúc với báo chí bà Bùi Thị Đ. (ngụ ấp Vàm Hồ, xã An Thạnh Nam) chia sẻ, gia đình bà cũng rất hoang mang và lo lắng khi con khỉ hoang hay vào nhà tìm thức ăn. “Mới đây chúng còn cắn cháu ngoại (5 tuổi) của tôi bị thương ở trên lưng. Sau khi điều trị vết thương khô, gia đình cũng đã đưa cháu bé đến cơ sở y tế để tiêm ngừa theo hướng dẫn của bác sĩ”, bà Đ. cho hay.

Gia Minh