Sẽ có 9 đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm

19/03/2014 09:32

Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm, nhằm triển khai có hiệu quả Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014, sẽ có 9 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành được thành lập.

Theo thông tin từ Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế), nhằm triển khai có hiệu quả Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014, sẽ có 9 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành được thành lập.
 

Sẽ có 9 đoàn thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm 1


Để thực hiện tốt tháng hành động này, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm T.Ư giao các Bộ: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương và các bộ, ngành liên quan tổ chức các đoàn trên. 9 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm tại 18 tỉnh, thành phố, trong đó bao gồm cả 10 tỉnh, thành phố đã được Bộ Y tế hướng dẫn triển khai xây dựng các mô hình điểm về thức ăn đường phố. Tại T.Ư, các đoàn sẽ tổ chức thanh, kiểm tra từ ngày 15/4-15/5.

Các địa phương sẽ thành lập các đoàn thanh tra từ tuyến tỉnh tới quận/huyện, xã/phường để tiến hành thanh, kiểm tra từ ngày 15/4-15/5 và sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố.

V.D