Sẽ xét xử lưu động vụ bảo mẫu đánh chết trẻ vào ngày 30/5

25/05/2014 06:59

Thông tin từ TAND TP.HCM cho biết, vào ngày 30/5/2014, sẽ mở phiên tòa xét xử Hồ Ngọc Nhờ (19 tuổi, quê Cần Thơ) về tội Giết người.

Nhờ bị truy tố và xét xử theo điểm C (giết trẻ em), khoản 1 điều 93 Bộ Luật hình sự với khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

sẽ xét xử lưu động vụ bảo mẫu đánh chết trẻ vào ngày 30/5
“Bảo mẫu” Hồ Ngọc Nhờ tại nhà tạm giữ Công an quận Thủ Đức

Theo cáo trạng, khoảng tháng 7/2012, chị Võ Thị Huyền (25 tuổi ngụ Nghệ An) thấy Nhờ (tạm trú gần phòng trọ, ở khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM) ở nhà giữ con nhỏ nên đến liên hệ gửi con là cháu Đỗ Nhất Long (18 tháng tuổi). Nhờ nhận lời và thỏa thuận tiền công là 1,5 triệu đồng/ tháng.

Như thường lệ, khoảng 7h ngày 16/11/2013, chị Huyền đưa con trai đến gửi cho Nhờ để đi làm. Sau đó, Nhờ cho ăn sáng nhưng cháu Long không chịu và liên tục khóc. Nhờ dỗ nhưng cháu Long vẫn không chịu nín.

Tức giận, Nhờ dùng hai tay cầm một chân, một tay của cháu Long lên cách mặt đất khoảng 80 cm hét lớn: “Tao ném luôn bây giờ. Nói không nghe gì hết”. Câu nói vừa dứt, Nhờ tuột tay làm cháu Long rơi xuống đất, nằm ngửa trên nền nhà. Vừa đau vừa sợ, cháu Long khóc thét. Càng giận hơn, Nhờ dùng chân đạp liên tiếp hai cái trúng vào ngực và bụng của cháu Long. Sau đó, Nhờ chốt cửa rồi đi vệ sinh.

Khoảng 20 phút sau, Nhờ quay lại thì thấy cháu Long nằm bất động nên dùng hai tay đè ấn lên ngực làm động tác cấp cứu nhưng cháu Long không có dấu hiệu hồi phục. Vì vậy, Nhờ ôm cháu Long chạy ra ngoài nhờ hàng xóm chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã chết trước khi nhập viện.

Theo kết quả giám định, cháu Long chết do bị đa chấn thương: tràn máu màn phổi, dập phổi, tràn máu màng tim, vỡ tim, vỡ gan…

Được biết, trước đây TAND TP.HCM đã lên kế hoạch xử vụ án này từ ngày 25/4/2014, nhưng vì còn một số tình tiết cần được làm rõ nên được hoãn lại.

P.V (Tổng hợp)