Sẽ xử phạt quán cà phê để dàn cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray tàu

30/11/2022 11:08

Phường Cửa Nam (Hà Nội) cho biết sẽ có biện pháp xử phạt, đồng thời cấm hoạt động với quán cà phê để dàn cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray.

Ngày 30/11, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm nội dung về một nhóm cầu thủ CLB Borussia Dortmund đang thưởng thức cà phê đường tàu.

Sẽ xử phạt quán cà phê để dàn cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray tàu 1

Các cầu thủ CLB Borussia Dortmund ngồi ngay trên đường ray tàu bất chấp biển cấm

Đáng chú ý, các cầu thủ ngồi trên ghế kê ngay trên đường ray tàu hỏa và cạnh biển báo "Khu vực nguy hiểm, không tụ tập, kê bàn ghế trong lòng và 2 bên đường ray". Đây là khu vực đang trong thời gian thực hiện lệnh cấm hoạt động của UBND quận Hoàn Kiếm.

Ngay sau khi được đăng tải, những hình ảnh trên đã thu hút sự quan tâm lớn của dư luận. Nhiều người đặt câu hỏi, tại sao đang trong giai đoạn phố cà phê đường tàu dừng hoạt động kinh doanh mà các cầu thủ có thể vào được đây để uống cà phê, chụp ảnh?

Sẽ xử phạt quán cà phê để dàn cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray tàu 2

Các cầu thủ Dortmund ngồi ở quán cà phê Toa vào ngày 29/11

Theo tìm hiểu, địa điểm mà các cầu thủ Borussia Dortmund thưởng thức cà phê đường tàu là quán cà phê Toa (phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm).

Sáng nay (30/11), ông Phạm Tuấn Long, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, cho biết đã chỉ đạo chính quyền phường sở tại xử lý tình trạng trên.

Một lãnh đạo UBND phường Cửa Nam cho biết, có sự việc các cầu thủ Dortmund ngồi ở quán cà phê Toa vào ngày 29/11. Phường đã xử lý và cấm chủ cơ sở này bán hàng.

"Trong thời gian tới, phường Cửa Nam sẽ xử phạt quán cà phê này", lãnh đạo UBND phường Cửa Nam nói.

Sẽ xử phạt quán cà phê để dàn cầu thủ Dortmund ngồi trên đường ray tàu 3

Nền gạch gần quán cà phê Toa đã được phá bỏ

Trước đó, ngày 29/11, CLB Borussia Dortmund đã đến Việt Nam trong sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ. Trong chuyến du đấu này, đội bóng nước Đức mang theo 123 thành viên, trong đó có 25 cầu thủ với những ngôi sao hàng đầu thế giới như Marco Reus, Mats Hummels…

Sau khi đến Việt Nam, các cầu thủ của đội bóng nước Đức đã có những trải nghiệm, du lịch về văn hóa ở Thủ đô Hà Nội. Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và CLB Borussia Dortmund sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ hôm nay trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Về phố cà phê đường tàu, trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có hơn 30 hộ dân kinh doanh cà phê ngay sát tuyến đường tàu đi qua các phường Hàng Bông, Cửa Đông, Cửa Nam... Ngày 15/9 vừa qua, chính quyền sở tại đóng cửa tất cả các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải khát này.

Phùng Đô