SEA Games 31 tại Việt Nam có thêm nhà tài trợ kim cương

25/01/2022 22:31

Ngày 25/01/2022, Ban Tổ chức SEA Games 31 đã công bố đơn vị tài trợ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam.

Theo đó, Tập đoàn Ajinomoto Nhật Bản Ajinomoto trở thành nhà tài trợ độc quyền trên toàn cầu ngành hàng gia vị và một số sản phẩm khác được cấp quyền không độc quyền của Đại hội.

sea games 31 tại việt nam có thêm nhà tài trợ kim cương

Đại diện BTC SEA Games 31, Tập đoàn Ajinomoto và Vietcontent ký kết hợp tác. Ảnh VCT

Tại buổi lễ, ông Hoàng Đạo Cương, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức, Thứ trưởng Bộ Văn Hoá Thể thao và Du Lịch phát biểu: “Tôi đánh giá cao nỗ lực hợp tác, đi đến thống nhất các quyền lợi trên cơ sở hài hoà lợi ích với Ban Tổ chức của Ajinomoto.

Tôi tin tưởng rằng nhà tài trợ sẽ phát huy cao nhất khả năng, nguồn lực, kinh nghiệm của mình để đảm bảo hoàn thành các mục tiêu đặt ra, cũng như những cam kết với Ban Tổ chức, góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Ban Tổ chức cam kết sẽ hỗ trợ, phối hợp để công tác tài trợ cho SEA Games 31 được triển khai thuận lợi và hiệu quả”.

Được biết, Ajinomoto đã từng tài trợ hai kỳ SEA Games năm 2017 và năm 2019. Ajinomoto cũng là đối tác chính thức của Olympic và Paralympic Tokyo 2020. Năm 2021, Ajinomoto Việt Nam bắt đầu tài trợ cho đội bóng Sài Gòn FC.

Đại diện Ajinomoto, ông Ichiro Sakakura Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch Công ty Ajinomoto cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và biết ơn khi trở thành nhà tài trợ cho cấp bậc cao nhất của SEA Games lần này để có thể đóng góp cho thể thao Việt Nam nói riêng, Thể thao ở các nước ASEAN nói chung”.

Từ lần đầu đăng cai thành công về mọi mặt, vòng quay SEA Games trở lại Việt Nam ở kỳ Đại hội lần thứ 31 sau 19 năm vào tháng 5 năm 2022.

Với khẩu hiệu “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn”, nước chủ nhà Việt Nam đang quyết tâm và nỗ lực cao độ để chuẩn bị tổ chức một kỳ SEA Games an toàn, chu đáo, công bằng, chất lượng.

Trên thực tế, nước chủ nhà, trực tiếp là ngành thể thao cùng các địa phương đăng cai, đã tích cực chuẩn bị cho SEA Games 31 trong suốt hai năm qua.

Và khi phương án mới được thông qua, Ban Tổ chức đã thực sự bước vào một “chiến dịch cao điểm” để sẵn sàng cho ngày hội, màn thi tài của trên 10.000 VĐV của 10 nước trong khu vực.

Hiện tại, Ban Tổ chức đã nhận được danh sách đăng ký sơ bộ của các đoàn, với tổng số trên 7000 VĐV.

Dù gặp nhiều khó khăn, nhất là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19, việc chuẩn bị cho Đại hội vẫn đang đảm bảo mục tiêu, tiến độ đặt ra.

Riêng mảng khó nhất là tiếp thị tài trợ, Ban tổ chức và Vietcontent đã ký được những hợp đồng đầu tiên, và hứa hẹn còn có thêm để đảm bảo mục tiêu thu được 70 tỉ đồng.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 23 tháng 5 năm 2022 tại Hà Nội cùng 11 địa phương lân cận, Đại hội sẽ có chương trình thi đấu gồm 40 môn thi với 526 nội dung.

Việt Nam khẳng định trách nhiệm cao nhất với đại gia đình ASEAN nói chung, thể thao khu vực nói riêng, cũng như quyết tâm, nỗ lực và hiệu quả của việc phòng chống dịch, đúng như thông điệp trong khẩu hiệu của chính SEA Games 31 “Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn” (For a Stronger South East Asia).

Thanh Huyền