Seachains thành quán quân Rap Việt mùa 2

26/01/2022 23:35

Seachains của đội huấn luyện viên Karik đã trở thành Quán quân của Rap Việt mùa 2, với 37% phiếu bình chọn.

Tối 26/1, Chung kết 2 của Rap Việt tiếp tục là màn tranh tài của top 8 thí sinh gồm Blacka, Hoàng Anh (đội Wowy), B-Wine, Lil Wuyn, VSoul (Rhymastic), D-Low, Seachains (Karik) và Kellie (đội Binz).

Đêm chung kết đã tìm ra chủ nhân của ngôi vị quán quân mùa 2. Đó là Seachains của đội huấn luyện viên Karik. Anh nhận được 18% từ HLV và khán giả cùng 19% từ khán giả, với tổng 37% bình chọn.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1

Seachains đăng quang ngôi vị quán quân

Á quân của cuộc thi là Blacka và cùng nằm trong top 3 là B-Wine. Trước đó, trải qua hành trình tại cuộc thi, đây cũng là 3 cái tên nhận được nhiều kỳ vọng nhất của khán giả.

Theo thể lệ của chương trình kết quả bình chọn của khán giả chiếm 60%. Các phiếu bầu từ HLV và giám khảo chiếm 40%. Mỗi HLV và giám khảo được bầu một phiếu. Nếu HLV bầu cho thí sinh của mình sẽ tính một phiếu. Còn HLV bầu cho thí sinh đội khác sẽ tính 2 phiếu.

Trở thành quán quân của chương trình, Seachains đã giành được 500 triệu đồng tiền thưởng. Nhà tài trợ chính trao cho quán quân 250 triệu đồng. Đồng thời, anh cũng nhận thêm hợp đồng ghi âm và phát hành âm nhạc với ca sĩ quốc tế trị giá 500 triệu đồng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Seachains là một trong những nhân tố sáng giá nhất được dự đoán là Quán quân Rap Việt từ những ngày đầu

Trước khi đến với Rap Việt, Seachains được nhiều người biết đến với các ca khúc như “Slow Down” (2018), “Mười Bốn Giờ Lăm” (2019),” Anh 17” (2020), “I'm Alright” (2020), “Falling Down (Rơi)” (2020),... Trong chương trình, anh cũng là nhân tố được đánh giá là "Quái vật", sở hữu thế mạnh về phần câu từ.

Tại đêm chung kết, Seachains cho biết trước khi thi, anh muốn trở thành rapper giỏi nhất. "Sau khi thi, tôi muốn trở thành rapper hạnh phúc nhất. Cảm giác người giỏi nhất có thể không phải là mình. Nhưng rapper hạnh phúc nhất là đã chinh phục được mục tiêu", anh chia sẻ.

Trong đêm chung kết, Seachains đã kết hợp cùng Dlow, huấn luyện viên Karik và ca sĩ Tuấn Khanh của nhóm Microwave trong màn trình diễn thăng hoa bản rap “Khắc cốt ghi tâm”. Seachains ghi điểm với phần lời ấn tượng, đi thẳng vào tim và đầy giằng xé.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 3

Màn trình diễn của Karik, Seachains, Dlow và Tuấn Khanh

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 4

Seachains được yêu thích với những bản rap có câu từ giằng xé

Theo nhận định của MC Trấn Thành, cả 4 “nguồn năng lượng” đều là 4 “chất nổ”. Khi đặt họ cạnh nhau đã tạo nên sự thăng hoa hài hòa.

Giám khảo LK cho rằng, đây là phần trình diễn mà cảm xúc được trọn vẹn 100%. Anh cho biết, bản thân cảm thấy vui mừng khi hình ảnh 10 năm trước của Karik đã quay trở lại. “Dlow với Seachains đúng là mảnh ghép còn thiếu để ghép vào phần biểu diễn này”, LK đánh giá.

Hiểu Đồng