Sét đánh cháy chợ Nghĩa Kỳ giữa đêm, tiểu thương "khóc ròng"

11/05/2017 15:17

Sét đánh trúng một sạp tạp hóa ở chợ Nghĩa Kỳ (xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) gây hỏa hoạn.

Sét đánh cháy chợ Nghĩa Kỳ giữa đêm, tiểu thương

Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường vụ cháy. (Ảnh: báo Quảng Ngãi)

Khoảng 1h30 ngày 11/5, một vụ cháy xảy ra tại chợ Nghĩa Kỳ (xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) làm hai sạp tạp hóa bị thiêu rụi hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người.

Theo TTXVN, vào khoảng thời gian trên, khi ông Nguyễn Thanh Hùng, chủ lò bánh mì trong chợ Nghĩa Kỹ đang làm việc thì nghe thấy tiếng sét đánh, sau đó có tiếng củi cháy.

Nghi có hỏa hoạn, ông Hùng chạy ra, phát hiện đám cháy đã bùng lên từ sạp tạp hóa của bà Đoàn Thị Thu Hải (42 tuổi, trú tại xã Nghĩa Kỳ) và đang cháy lan sang các sạp bên cạnh. Ngay lập tức, ông Hùng đã hô hoán và báo cho lực lượng chức năng.

Nhận tin báo cháy, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh điều động ba xe chữa cháy cùng 25 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường. Đến 3h cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Thống kê ban đầu có 2 sạp tạp hóa bị cháy rụi và 3 sạp lân cận bị ảnh hưởng, thiệt hại trên 500 triệu đồng.

Thông tin trên báo Quảng Ngãi cho biết thêm, chợ Nghĩa Kỳ được xây mới từ năm 2000 và đảm bảo lối vào cho xe chữa cháy, nhưng bể nước chữa cháy không đảm bảo lượng nước chữa cháy. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã sử dụng nước từ bể bơi tư nhân bên cạnh chợ để chữa cháy kịp thời nên hạn chế được rất nhiều thiệt hại.

Lực lượng chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc.

M.Anh (tổng hợp)