Sét đánh thủng mũi máy bay giữa không trung, hành khách "chết đứng"

11/04/2015 05:03

Các hành khách trên máy bay của hãng hàng không Icelandair (Iceland) được phen hoảng loạn khi máy bay bị sét đánh.

Sét đánh thủng mũi máy bay giữa không trung, hành khách

 Hình ảnh máy bay bị sét đánh thủng mũi hôm 7/4 nhưng gần đây mới được hé lộ.

Theo Dailymail, máy bay Boeing 757 của Icelandair bị sét đánh giữa không trung khi nó vừa cất cánh từ sân bay quốc tế Keflavik, Reykjavik (Ireland) hôm 7/4. Tuy nhiên, máy bay này vẫn tiếp tục hành trình dài 3.700 dặm tới thành phố Denver, bang Colorado (Mỹ). Máy bay hạ cánh an toàn vào khoảng 18 giờ 28 phút (giờ địa phương). 

Một hành khách đã chụp lại bức ảnh về chiếc máy bay. Bức ảnh cho thấy một lỗ thủng lớn trên phần mũi máy bay – nơi cài đặt thiết bị radar thời tiết.

Một hành khách khác, Kyle Hernandez, sợ hãi kể lại: “Mọi người đều sợ hãi, căng thẳng, nhảy chổm lên và chỉ biết nhìn nhau”.

Người phát ngôn của hãng Icelandair đã xác nhận vụ việc, cho biết hệ thống thông báo và điều khiển máy bay không bị ảnh hưởng nên chuyến bay vẫn tiếp tục. Ngoài ra, máy bay bị sét đánh không phải là hiếm, các phi công đã tuân thủ mọi quy định an toàn hàng không.

Trước thông tin trên, nhiều chuyên gia bày tỏ lo ngại và cho rằng, máy bay nên quay về điểm xuất phát và không nên tiếp tục vì có thể gặp nguy hiểm.