Sét đánh trúng chòi rẫy khiến 3 người thương vong

29/09/2017 15:29

Nhóm 5 người đang trú mưa dưới chòi rẫy, sét đánh khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương nhập viện cấp cứu.

sét đánh trúng chòi rẫy khiến 3 người thương vong

Đang trú mưa, sét đánh khiến 3 người thương vong. (Ảnh hiện trường chòi rẫy bị sét đánh)

Khoảng 15h chiều 28/9, trên địa bàn xã Đắk R’Moan (TX Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông) đã xảy ra một vụ sét đánh khiến 1 người tử vong và 2 người khác bị thương phải nhập viện cấp cứu. Nạn nhân tử vong được xác định là Điểu Y’Bình (16 tuổi, trú tại bon Đắk R’Moan, xã Đắk R’Moan, TX Gia Nghĩa). Hai nạn nhân bị thương gồm: Điểu Y’Nghiệp (24 tuổi) và anh Y’Biêng (23 tuổi, cùng ngụ xã Đắk R’Moan), hiện đang được cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

Theo người dân kể lại, vào thời điểm trên, thời tiết trên địa bàn xã Đắk R’Moan xảy ra mưa lớn kèm theo dông, sấm chớp. Lúc này, 5 thanh niên trong đó có gồm 3 nạn nhân và 2 người lái buôn là anh Vi Văn Tý (33 tuổi, ngụ xã Đắk Hòa) và anh Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) đang cưa thân cao su trên rẫy để bán. Trong lúc đang cưa cây thì trời mưa lớn, 5 người rủ nhau vào chòi rẫy trú mưa. Tất cả ngồi trú mưa được một lúc, bất ngờ có một tiếng sét lớn đánh trên chòi. Hậu quả, khiến, toàn thân anh Điểu Y’Nghiệp và Y’Biêng tê cứng, đầu óc choáng váng; anh Điểu Y’Bình lúc bị sét đánh sùi bọt mép, toàn thân cứng đơ và tử vong với nhiều vết bỏng trên cơ thể; riêng hai người còn lại không bị thương.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương xã đã đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị nạn và có biện pháp hỗ trợ kịp thời gia đình các nạn nhân.

Ngọc Hùng