Bạn cần biết

Siết chặt điều kiện kinh doanh ăn uống đường phố

23/04/2018, 07:11

Thời gian tới, các cơ quan chức năng sẽ siết chặt điều kiện kinh doanh ăn uống đường phố...

17

Siết chặt điều kiện kinh doanh ăn uống đường phố - Ảnh minh họa

Dự thảo nêu rõ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chí an toàn thực phẩm từ nguyên liệu, chế biến, vận chuyển, bảo quản thực phẩm… Có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến. Bên cạnh đó, thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản suất ăn sẵn, thực phẩm dùng ngay phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm đối với thực phẩm. Nước chế biến thức ăn phải đáp ứng quy định về chất lượng nước ăn uống. Chất thải rắn phải được thu gom vào dụng cụ có nắp đậy...

Điều kiện đối với kinh doanh thức ăn đường phố cũng được quy định cụ thể: Dụng cụ chế biến, ăn uống, chứa đựng, bao gói thức ăn không được thôi nhiễm vào thực phẩm. Thức ăn phải được bày bán trên giá kệ cao cách mặt đất ít nhất 60cm và được che đậy để ngăn chặn bụi bẩn, côn trùng xâm nhập. Nước phục vụ kinh doanh thức ăn đường phố phải đáp ứng quy định về chất lượng nước ăn uống. Người kinh doanh phải sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; không hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực kinh doanh. Người đang mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp không được trực tiếp tham gia kinh doanh thức ăn đường phố….

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.