Thị trường

Siết quản lý kinh doanh, sản xuất rượu

14/03/2017, 17:02

Bộ Công Thương vừa ban hành chỉ thị siết quản lý đối với kinh doanh và sản xuất rượu.

Siet-quan-ly-kinh-doanh-san-xuat-ruou

Bộ Công thương ban hành văn bản siết quản lý kinh doanh, sản xuất rượu. Ảnh minh họa

Theo Chỉ thị 02/CT-BCT về việc tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với sản xuất, kinh doanh rượu vừa được Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành, yêu cầu các Sở Công thương, các đơn vị thuộc Bộ khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện Công điện số 371/CĐ-TTg ngày 10/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu và tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.

Theo đó, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu tăng cường thực hiện chức năng quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu; đặc biệt là rượu do dân tự nấu, tự chế biến, pha chế, rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Nghiêm cấm tổ chức, cá nhân trưng bày, kinh doanh các sản phẩm rượu không nhãn mác, không gián tem, không rõ nguồn gốc xuất xứ dưới mọi hình thức; chú trọng thanh tra, kiểm tra đột xuất để phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Bộ Công thương cho hay, việc làm này nhằm để chủ động ngăn chặn các sự cố an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn, giảm thiểu các thiệt hại do ngộ độc thực phẩm gây ra, đảm bảo an toàn tính mạng người tiêu dùng và tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất kinh doanh rượu trên cả nước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.