Siêu mẫu Hà Anh: "Bán dâm đắt hay rẻ thì cũng vẫn là bán dâm!"

14/07/2020 16:37

Người bán dâm chưa chắc là người xấu, nhưng cũng không phải ai bán dâm cũng đáng thương và do hoàn cảnh ép buộc, người mẫu Hà Anh nhận định.

Siêu mẫu Hà Anh:
Siêu mẫu Hà Anh đã có chia sẻ về chuyện mua - bán dâm của các người đẹp

Những ngày qua đường dây bán dâm cao cấp của loạt người đẹp, hoa hậu với giá hàng chục nghìn đô bị triệt phá gây xôn xao dư luận. Một lần nữa, câu chuyện về những người đẹp "lấy tình đổi tiền" tiếp tục khiến công chúng lắc đầu.

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh nêu rõ quan điểm cá nhân về góc khuất này. Bản thân cô không đồng tình với việc một bộ phận người dùng mạng xã hội thương xót, cảm thông với những người đẹp bị bắt vì hành nghề mại dâm. Tuy nhiên, cô cũng khẳng định bản thân không lên án những cô gái lựa chọn cặp bồ vì tiền hay thậm chí là bán dâm.

“Bán dâm đắt hay rẻ thì cũng vẫn là bán dâm. Bán dâm không khiến người bán nó nhất thiết phải là người xấu, nhưng cũng không phải ai bán dâm cũng đáng thương và do hoàn cảnh ép buộc. Nhưng đúng là sự giấu diếm không công khai làm việc bán dâm bỗng trở nên xấu rất xấu trong mắt nhiều người, và cũng trở nên bí ẩn và kỳ thú hơn trong mắt nhiều người mua.

Tôi chưa bao giờ lên án các cô gái lựa chọn cặp bồ vì tiền, thậm chí, bán dâm. Vì tôi nghĩ đây là lựa chọn của họ. Tấm thân của họ họ thích làm gì thì làm. Dĩ nhiên nếu như bị pháp luật phán xét thì họ cũng cần đủ bản lĩnh để đón nhận.

Nhưng lên Facebook tỏ ra thương cảm họ để chứng tỏ mình là người bao dung, cao đẹp và có đầu óc thật hiện đại, cởi mở thì tôi cũng không. Bởi khi một nghề nghiệp được lựa chọn bởi cá nhân đó thì những tủi nhục hay vinh quang của họ, chẳng ai khác ngoài họ sẽ gánh hay hưởng tương tự.

Khi họ sung sướng nằm nhà penthouse chúng ta cũng có được hưởng chung không mà ai khiến chúng ta giờ tỏ ra thông cảm thương xót?”, Hà Anh viết.

Siêu mẫu Hà Anh:
Siêu mẫu Hà Anh:
Siêu mẫu Hà Anh:
Nhiều người bày tỏ sự đồng tình với quan điểm của Hà Anh

Cựu siêu mẫu của làng mốt Việt cho rằng, những sự kiện xã hội không nhất thiết là nơi thể hiện quan điểm, mà là cơ hội để mỗi người nhìn lại chính mình, tự đánh giá cách sống, suy nghĩ về con người. Đồng thời, đó là hệ quy chiếu những giá trị sẽ nhận lại với cách sống mà mỗi người tự xây dựng.

Đồng thời, siêu mẫu cũng khéo léo đề cập tới chuyện giáo dục con cái trân trọng giá trị bản thân. "Cách mình sẽ nuôi dậy con cái của mình sau này như thế nào - mình sẽ dạy con về giá trị đồng tiền và cách lao động ra sao? Làm thế nào để con trở nên kiêu hãnh đủ để nhìn ra giá trị của người phụ nữ của mình? Làm sao để con có được cái nhìn công tâm và nhân ái nhưng không dễ dãi xuề xoà?", cô trăn trở.

Quan điểm cá nhân của Hà Anh được nhiều người đồng tình. Phần đông nhận xét những suy nghĩ của cựu siêu mẫu thẳng nhưng thật, trung lập và không chạy theo hiệu ứng đám đông. Trong một bình luận với bạn bè, Hà Anh còn nhấn mạnh: “Thật sự em còn hãi người thương cảm hơn là hãi người bán”.

Phương Thảo