Siêu mẫu Ngọc Thúy khởi kiện, đòi mẹ ruột trả 5 căn biệt thự

15/09/2014 07:37

Đơn kiện cho biết 5 căn biệt thự trên là tài sản dành cho các con, vì thế siêu mẫu làm đơn khởi kiện yêu cầu bà Bê trả lại toàn bộ số tài sản này. 

Siêu mẫu Ngọc Thúy khởi kiện, đòi mẹ ruột trả 5 căn biệt thự 1
Ngọc Thúy cùng chồng cũ Nguyễn Đức An lúc còn mặn nồng

Mới đây, TAND TP.HCM cho biết cơ quan này đã nhận đơn khởi kiện của bà Phạm Thị Ngọc Thúy (34 tuổi, tức siêu mẫu Ngọc Thúy) về việc yêu cầu công nhận quyền sở hữu hợp pháp đối với 5 căn biệt thự đã nhờ mẹ ruột đứng tên trước đó. Bị đơn trong vụ kiện là bà Trương Thị Bê - mẹ ruột của Ngọc Thúy.

Ngoài đơn khởi kiện, Ngọc Thúy đã nộp hộ chiếu, ủy quyền, hợp đồng mua bán biệt thự làm tài liệu, chứng cứ cho vụ kiện.

Theo Thanh niên, nội dung đơn khởi kiện cho biết từ năm 2007 - 2009, do thường xuyên đi nước ngoài chăm sóc con nên khi mua 5 biệt thự của Công ty cổ phần Rạng Đông (thuộc khu Sea View trong sân Gold Sea Links Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), siêu mẫu Ngọc Thúy đã nhờ mẹ ruột là bà Trương Thị Bê đứng tên dùm. Bà Bê đồng ý đứng tên dùm con gái và đồng ý giao lại khi Ngọc Thúy yêu cầu.

Tuy nhiên sau khi Ngọc Thúy ly hôn, 5 căn biệt thự trên nằm trong số tài sản tranh chấp giữa cô và chồng cũ là ông Nguyễn Đức An. Vì vậy, mẹ ruột của siêu mẫu đã không chuyển nhượng lại cho con gái mà chờ quyết định của tòa.

Cuối năm 2013, ông An đã rút yêu cầu khởi kiện đối với 5 căn biệt thự này. Ngọc Thúy cho rằng mẹ ruột có ý định chuyển nhượng các căn biệt thự trên cho ông An hoặc một bên thứ 3, nên khởi kiện ra tòa.

Siêu mẫu Ngọc Thúy khởi kiện, đòi mẹ ruột trả 5 căn biệt thự 2
Đơn khởi kiện của siêu mẫu Ngọc Thúy (Ảnh: Zing News)

Nêu rõ trong đơn, siêu mẫu Ngọc Thúy khẳng định việc bà Trương Thị Bê không giao trả 5 căn biệt thự nêu trên đã xâm phạm đến quyền lợi hợp pháp của cô. Theo đó, 5 căn biệt thự trên là tài sản mà siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng cũ đã thỏa thuận đưa vào công ty chung dành cho các con, tại Biên bản thỏa thuận ngày 7/12/2011 lập tại Tòa án Hoa Kỳ.

Vì thế siêu mẫu Ngọc Thúy yêu cầu tòa án công nhận quyền sở hữu hợp pháp của cô đối với 5 căn biệt thự. Đồng thời buộc bà Bê hoàn trả số bất động sản này cho cô.

Trước đó, Ngọc Thuý từng bị chồng cũ Nguyễn Đức An khởi kiện về việc phân chia tài sản. Khối tài sản mà Đức An khởi kiện đòi Ngọc Thúy trả lại có tổng giá trị lên đến 288 tỷ đồng. Theo đơn kiện, Đức An và Ngọc Thúy kết hôn vào tháng 9/2006, đến tháng 3/2008 hai người ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ. Vì Nguyễn Đức An không có quốc tịch Việt Nam, nên toàn bộ đất đai, căn hộ tại Việt Nam đều do siêu mẫu Ngọc Thúy đứng tên. 

Tòa án Mỹ tuyên án số tài sản của Ngọc Thúy dù ở Việt Nam vẫn thuộc quyền sở hữu của ông An, nhưng đó là ở Mỹ. Còn tại Việt Nam, vì ông An không có đủ giấy tờ xác minh toàn bộ tài sản trên là của cá nhân mình, nên sẽ được chia đôi theo luật định ly hôn của nước sở tại. 

P.V (Tổng hợp)