Siêu thị Điện Máy Xanh bốc cháy, nhiều hàng hoá bị thiêu rụi

21/05/2017 10:49

Lúc 6h20 ngày 21/5, Siêu thị Điện Máy Xanh, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng bốc cháy dữ dội.

siêu thị Điện máy xanh bốc cháy, nhiều hàng hoá bị thiêu rụi

Cảnh sát PC&CC TP. Đà Nẵng đã điều động hơn 10 phương tiện của Phòng Cảnh sát PC&CC số 1, 3, 5 và Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và CNCH cùng hàng chục CBCS đến hiện trường

Theo người dân sống gần Siêu thị Điện Máy Xanh, địa chỉ số 05, đường Lê Văn Hiến (Q. Ngũ Hành Sơn) thời điểm trên họ thấy khói bốc ra từ nóc nhà của siêu thị nên gọi bảo vệ đi kiểm tra và phát hiện có cháy tại nhà kho ở tầng 2. Nhân viên siêu thị gọi báo lực lượng PCCC, đồng thời tổ chức dập lửa. Nhưng vụ hỏa hoạn mỗi lúc một bùng phát.

Thượng tá Nguyễn Văn Tùng, Phó phòng hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Cảnh sát PCCC Đà Nẵng) cho biết: "Khi lực lượng Cảnh sát PCCC đên, lửa đã bùng phát lớn; lối dẫn lên nhà kho là một cầu thang sắt nhỏ, nhà kho không có cửa sổ cũng như lối thoát nạn nên khói bị tụ lại, kèm với lửa cháy lớn tỏa nhiều nhiệt nên rất khó tiếp cận.

Sau khi trinh sát và nhận định đây là vụ cháy phức tạp, khối lượng tài sản lớn nên chỉ huy chữa cháy đã yêu cầu Trung tâm thông tin chỉ huy Cảnh sát PCCC huy động thêm phương tiện đến hiện trường hỗ trợ, ông Tùng cho biết.

siêu thị Điện máy xanh bốc cháy, nhiều hàng hoá bị thiêu rụi

Hàng hóa trong kho bị hư hỏng nặng, diện tích đám cháy khoảng 300m2, chất cháy là các thiết bị điện tử, hàng gia dụng, giấy, xốp… 

Ghi nhận tại hiện trường cho thấy, Cảnh sát PC&CC TP. Đà Nẵng đã điều động hơn 10 phương tiện của Phòng Cảnh sát PC&CC số 1, 3, 5 và Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và CNCH cùng hàng chục CBCS đến hiện trường. Lực lượng chữa cháy đã chia 1 mũi chữa cháy theo hướng trực diện từ cầu thang bộ và một lực lượng lên sân thượng nhà bên cạnh để đập tường, phá dỡ mái tôn của siêu thị để thoát khói.

Khoảng 30 phút sau đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng chữa cháy tiếp tục phun nước làm mát hiện trường và bố trí thiết bị để đẩy khói ra bên ngoài.

Hàng hóa trong kho bị hư hỏng nặng, diện tích đám cháy khoảng 300m2, chất cháy là các thiết bị điện tử, hàng gia dụng, giấy, xốp… Sau vụ cháy, các lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân và thống kê thiệt hại tài sản.

Được biết, siêu thị này vừa đi vào hoạt động cách đây 1 tháng.

Thu Hồng