Singapore cấm lưu hành báo chí có liên hệ IS

23/07/2016 07:47

Singapore đã cấm lưu hành ấn phẩm báo chí có liên hệ với nhóm khủng bố IS.

Singapore cấm lưu hành báo chí có liên hệ IS 1

Ấn phẩm của tờ báo bị Singapore cấm do có liên hệ với khủng bố IS.

Ngày 22/7 vừa qua, Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore (MCI) đã ra quyết định cấm lưu hành ấn phẩm Al Fatihin do Furat Media xuất bản bởi cơ quan truyền thông này có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Singapore.

Thông cáo của MCI nêu rõ: “Chính phủ Singapore không khoan nhượng với hoạt động tuyên truyền khủng bố, do vậy ấn phẩm Al Fatihin bị cấm lưu hành ở Singapore”.

Tuyên bố của MCI cũng cho biết những ai bị phát hiện sở hữu hay lưu hành ấn phẩm này sẽ bị phạt tù và phạt tiền. Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Singapore Yaacob Ibrahim cho rằng việc nhóm khủng bố IS dùng Al Fatihin để truyền bá rộng rãi tư tưởng cực đoan trong khu vực là điều “không thể chấp nhận được”.

Theo ông Yaacob Ibrahim, Singapore có lập trường mạnh mẽ trong việc chống lại các hành vi tuyên truyền tư tưởng về chủ nghĩa khủng bố và tại Singapore không có chỗ đứng cho tư tưởng cực đoan, vì vậy quyết định này là cần thiết. Trước đó, ấn phẩm Al Fatihin đã được lưu hành tại hầu khắp các nước Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia, Brunei, Singapore, miền Nam Thái Lan và miền Nam Philippines.

 Xem thêm video:

Hán Hiển (Theo TTXVN)