Sinh con thứ 3, Phó giám đốc Sở xin từ chức

30/03/2016 15:21

Do sinh con thứ 3, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Quảng Bình đã gửi đơn xin từ chức.

sinh con thứ 3, phó giám đốc sở xin từ chức
Sinh con thứ 3, một Phó giám đốc Sở xin từ chức. Ảnh minh họa

Tin từ Ban tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình ngày 30/3 cho biết: Bí thư Tỉnh ủy đã ký thông báo chấp thuận cho ông Phạm Hồng Thái, Phó giám đốc Sở NN&PTNT, kiêm Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình từ chức. 

Trước đó Sở NN&PTNT, UBND tỉnh và Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã nhận được đơn từ chức của ông Phạm Hồng Thái với lý do sinh con thứ 3. Trước khi gửi đơn từ chức lên Sở NN-PTNT, UBND tỉnh và Tỉnh ủy Quảng Bình, ông Phạm Hồng Thái (SN 1966) đang kiêm nhiệm hai chức vụ Phó giám đốc Sở NN-PTNT và Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Bình.

Trong công việc ông Thái được đánh giá là một cán bộ lãnh đạo có năng lực với nhiều đóng góp cho ngành NN-PTNT, nhất là trong công tác bảo vệ, phát triển rừng và từng được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì đạt được nhiều thành tích. 

Trong thông báo, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình giao cho Ban cán sự Đảng UBND tỉnh nghiên cứu bố trí công việc khác phù hợp với ông Thái. Được biết, hiện ông Thái vẫn đảm nhận chức vụ Chi cục trưởng Kiểm lâm Quảng Bình. 

Việc từ chức của vị phó giám đốc sở này được thực hiện theo tinh thần Quy định số 01-QĐ/TU của Tỉnh ủy Quảng Bình về trách nhiệm, xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu cơ quan, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, được ban hành thực hiện vào ngày 3/3 vừa qua. Qua 1 tháng ban hành, đã có 5 cán bộ bị xử lý.

Nguyễn Hoàng