Sinh viên Huế lập nhóm xe ôm giá rẻ, chống "chặt chém"

18/07/2017 09:35

Với mục đích giúp mọi người được di chuyển an toàn và tiết kiệm, nhóm xe ôm Huế đang phát huy hiệu quả.

Sinh viên Huế lập nhóm xe ôm giá rẻ, chống

Khách hàng của nhóm Huebike đa số là sinh viên tạo nên sự thân thiện, vui vẻ và đồng điệu.

Bạn Phan Việt Sáng - Trưởng nhóm Huebike cho biết: bản thân nhiều lần đi xe ôm bị "làm giá và chặt chém" nên nảy ra ý tưởng lập nhóm xe ôm thân thiện và giá rẻ, để phục vụ các sinh viên và đến người lao động trên địa bàn. Qua đó, nhóm nhằm giúp đỡ, tiết kiệm cho mọi người.

Để thực hiện mô hình, Sáng và bạn bè lập Facebook có tên Huebike để quảng bá, công khai số điện thoại "tổng đài" đặt xe. Mọi người muốn đi sẽ gọi điện thoại đặt trước với hai mức giá: 6.000 đồng/km nếu đi dưới 10 km và 4.000 đồng/km nếu đi nhiều hơn 10 km. Nhóm hiện có 5 thành viên, hoạt động từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối hàng ngày.

"Mới đầu, nhiều thành viên gặp không ít khó khăn vì ít khách, chưa quen đường, kinh nghiệm phục vụ... nhưng giờ thì mọi người đều thành thạo, được bạn bè, hành khách biết đến", Sáng nói. Nhóm chủ yếu phục vụ cho sinh viên đi lại giữa các ký túc xá, trường Đại học, bến xe, bệnh viện… Các thành viên nhóm chủ động sắp xếp lịch làm theo lịch học, đảm bảo việc lên lớp và nhiệm vụ chính học tập. 

Bạn Trần Hữu Hoàng Huy - sinh viên trường Đại học Y Dược Huế, thành viên nhóm Huebike cho biết: Công việc vui, thiết thực vì có thể giúp cho các bạn sinh viên, người nghèo và góp một phần kinh phí trang trải học hành cho bản thân. 

Theo bạn Nguyễn Văn Thuyên, sinh viên trường Đại học Nông Lâm Huế, dịch vụ xe ôm sinh viên giá rẻ này rất thân thiện và an toàn. Cùng là sinh viên với nhau nên không lo chuyện giá cả. 

Trưởng nhóm Sáng cho hay: Thời gian tới, nhóm Huebike sẽ kết nạp thêm các thành viên khác là sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng khác. Đồng thời, mở thêm dịch vụ đưa đón các em học sinh để giải quyết vấn đề nhiều bậc phụ huynh không thể đón con đúng giờ...

Dù mới được thành lập nhưng với sự tiện lợi mà mô hình xe ôm giá rẻ mang lại khiến nhiều người tìm đến với Huebike. Sắp đến nhóm sẽ may đồng phục để tạo sự chuyên nghiệp, giúp mọi người biết đây là mô hình xe ôm giá rẻ của Huebike, Sáng chia sẻ thêm.

Hầu Tỷ