Thứ Năm, 22/08/2019 18:10:50 Hotline: 0901 514 799

Skypec phải di dời kho xăng dầu tại 3 sân bay lớn

20/07/2019 10:55

Skypec đang buộc phải di dời kho xăng dầu cũ tại 3 sân bay Cát Bi, Cần Thơ, Pleiku trong khi chưa tìm được vị trí mới.

Keyword đầu tiên có dấu
Skypec - đơn vị cung ứng xăng dầu duy nhất tại các sân bay Cần Thơ, Pleiku buộc phải di dời kho xăng dầu cũ trong khi chưa tìm được vị trí mới

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, Công ty TNHH MTV Nhiên liệu hàng không VN (thành viên của Vietnam Airlines) đang có nhu cầu cấp thiết xây dựng kho xăng dầu tại 4 cảng hàng không, sân bay.

Cụ thể, doanh nghiệp này muốn xây dựng và bố trí lại 3 kho xăng dầu hàng không tại các sân bay Cát Bi, Cần Thơ và Pleiku. Đây vốn là các kho xăng dầu được xây dựng từ khu đất thuê của Quân chủng Phòng không Không quân. Ngoài ra, Skypec cũng muốn xây mới kho xăng dầu hàng không theo quy hoạch tại CHK Phù Cát để đảm bảo năng lực cung cấp dịch vụ.

Được biết, hiện tại, Quân chủng Phòng không Không quân đã thanh lý hợp đồng và yêu cầu Skypec khẩn trương di dời kho xăng dầu ra khỏi đất của đơn vị này. Điều này khiến Skypec gặp khó khăn trong việc tìm vị trí xây dựng kho nhiên liệu hàng không, đảm bảo không bị gián đoạn hoạt động cung cấp xăng dầu.

Trường hợp Skypec không thể tìm được vị trí di dời kho xăng dầu tại Cần Thơ và Pleiku - 2 sân bay mà DN này đang là đơn vị duy nhất cung cấp dịch vụ xăng dầu hàng không, việc khai thác hàng không tại các cảng này sẽ bị gián đoạn, gây thiệt hại lớn về kinh tế, uy tín của các hãng hàng không.

Số liệu từ Skypec cho thấy, dự báo sản lượng tiêu thụ xăng dầu của các hãng hàng không trong giai đoạn 2020 - 2030 tại sân bay Cát Bi tăng từ 10 - 15%, tại Cần Thơ tăng từ 15 - 20% và CHK Pleiku tăng từ 15 - 20%.

T.Bình