SLNA thắng nghẹt thở, vào chung kết giải U15 Quốc gia 2018

20/08/2018 06:34

Dẫn trước đến 3 bàn nhưng SLNA suýt chút nữa phải trả giá trong trận bán kết giải U15 Quốc gia 2018.

Keyword đầu tiên có dấu

SLNA thắng nghẹt thở, vào chung kết giải U15 Quốc gia

Chiều 19/8, trên sân Thống Nhất, TP.HCM, trận bán kết 1 của VCK U15 Quốc gia - cúp Thái Sơn Bắc 2018 đã diễn ra giữa Sông Lam Nghệ An và Sanna Khánh Hòa. 

Trước một đối thủ có bề dày hơn về truyền thống đào tạo trẻ như SLNA, Sanna.KH vẫn không hề tỏ ra sợ sệt. Đoàn quân của ông Huỳnh Hữu Đức đã nhập cuộc với tư tưởng tấn công phủ đầu. Chính lối chơi mở ấy của đội bóng bị đánh giá yếu hơn như Sanna.KH đã giúp cho thế trận diễn ra sôi nổi, hấp dẫn ngay sau tiếng còi khai cuộc với những pha bóng ăn miếng trả miếng về phía cầu môn của nhau. Không ai khác, Sanna.KH là đội bóng có cơ hội ăn bàn đầu tiên nhưng rất tiếc là Viết Hải lại thiếu tinh tế trong pha dứt điểm để cú sút ở thế khá trống trải ngay phút thứ tư đưa bóng vọt xà.

Sau 15 phút khô ráo, cơn mưa nặng hạt đã làm ảnh hưởng đến lối chơi của cả 2 đội. Nhưng thời tiết không thuận lợi ấy lại tạo cơ hội cho SLNA chơi tốt hơn. Với nền tảng thể lực sung mãn, khả năng càn lướt dưới mặt sân ướt nước, đoàn quân của ông Lê Kỳ Phương đã liên tiếp có 2 bàn thắng ở các phút 28 và 30 sau 2 tình huống hãm thành giống nhau bằng những pha bứt tốc dũng mạnh rồi sút sệt chéo góc, đưa bóng đi vào lưới của Ngọc Tú và Xuân Đại. Khi hiệp 1 qua phút bù giờ, Sanna.KH có cơ hội rất tốt để rút ngắn cách biệt qua đó, hy vọng lật ngược tình thế. Nhưng rất tiếc, cú sút từ chấm 11m của Thanh Tuấn lại đưa bóng lên trời, bỏ lỡ một tình huống ngon ăn cho đội bóng phố Biển.

Nếu Thanh Tuấn ghi bàn từ chấm phạt đền, cục diện trận đấu ở hiệp 2 sẽ có thể đi sang một ngã khác. Nhưng 2 bàn cách biệt vẫn giữ nguyên giúp cho SLNA chơi chủ động trong thế trận khi chơi chậm chắc và chực chờ cơ hội để phản công. Thực tế, đoàn quân của ông Lê Kỳ Phương đã khai thác triệt để sự lơi lỏng của Sanna.KH khi trong một pha chần chừ ra vào của thủ môn Hoàng Nhân ở phút 47, Xuân Tiến băng xuống rồi dứt điểm, nâng tỷ số lên 3-0 cho SLNA.

Cách biệt 3 bàn là quá đủ để SLNA đảm bảo một chiến thắng cho dù có hơn 30 phút. Trong khi đó, bị dẫn với cách biệt lớn nhưng Sanna.KH cũng không hề nao núng. Các học trò của ông Huỳnh Hữu Phúc trong nỗ lực còn nước còn tát đã tiếp tục gia tăng sức ép.

Phút 69, Quốc Lộc tung cú vuốt bóng đẹp mắt, rút ngắn 1-3 cho Sanna.KH.  Bàn thắng như tiếp thêm sức mạnh cho đội bóng phố Biển. Hai phút sau, Quốc Lộc thoát xuống trống trải rồi tung cú dứt điểm chéo góc, gỡ 2-3 cho Sanna.KH.

Trong gần 10 phút còn lại, Sanna.KH dồn tất cả lên và bóng gần như chỉ lăn bên phần sân của SLNA. Đội bóng phố Biển tạo được vài tình huống rất ngon ăn nhưng lại không thể chuyển hóa thành bàn thắng, đành chấp nhận trận thua đầy tiếc nuối với tỷ số 2-3.

Như vậy, SLNA đã vào chung kết và đối thủ sẽ là  đội thắng trong cặp đấu giữa Viettel và Becamex Bình Dương diễn ra vào lúc 16h00 ngày 20/8 trên sân Thống Nhất.

Kết quả:

SLNA 3-2 Sanna Khánh Hòa

Bán kết 2

16h00 ngày 20/8: Viettel – B.BD VTV6 TTTT

Xem video:

VT