Smartphone android gập với hai màn hình có lý tưởng?

19/10/2017 08:21

Mẫu Android này có tới hai màn hình 5,2 inch Full HD với một nằm ở trước và một nằm ở mặt lưng.

smartphone android gập với hai màn hình độc đáo

Gần đây, đã có rất nhiều thông tin về việc các hãng smartphone đang “rục rịch” làm điện thoại màn hình gập, nhưng là gập theo cách của smartphone. Trong khi cả Samsung, Apple hay nhiều hãng lớn khác vẫn chỉ đang ở mặt ý tưởng thì ZTE đã rất nhanh chóng cho ra mắt chiếc smartphone theo xu hướng này.

Mẫu Android này có tới hai màn hình 5,2 inch Full HD với một nằm ở trước và một nằm ở mặt lưng. Chúng được liên kết với nhau bởi một bản lề nằm gập ở sườn. Khi gập lại thì máy không khác những smartphone thông thường với màn hình cảm ứng lớn. 

Chiếc smartphone này dùng chip Snapdragon 821 cùng với RAM 4GB

Khi gấp lại, Axon M là một chiếc điện thoại chạy Android với 2 mặt trước sau đều là màn hình. Khi mở “cuốn sổ” ra, ta sẽ có một màn hình lớn khoảng 7-inch cho trải nghiệm giải trí tốt hơn, như một chiếc máy tính bảng. Khi đó, màn hình sẽ có nhiều chế độ tùy chọn như sử dụng hai nửa độc lập, hay tương tác chung 2 màn hình,… Người dùng có thể kéo thả các biểu tượng, cửa sổ,… từ bên này sang bên kia một cách mượt mà.

Xét về cấu hình, Axon M thuộc nhóm smartphone cao cấp, cấu hình mạnh khi có giá bán gần 800 USD và dùng chip Snapdragon 821 cùng với RAM 4GB.

Với 2 mặt trước sau đều là màn hình

Dù phải "nuôi" 2 màn hình, dung lượng pin của máy không quá lớn khi đạt 3.180 mAh. Sản phẩm cũng chỉ có duy nhất một camera 20 megapixel nằm ở mặt trước, ngay trên màn hình.

Nhược điểm của Axon M còn ở việc quá dày, 12,1 mm, gần gấp đôi iPhone 7, và nặng tới 230 gram. Các phím cứng và khay cắm sim được dồn sang cạnh trái.

Máy sử dụng cổng sạc USB-C và có bộ khung viền kim loại, kiểu dáng nguyên khối. Thiết kế lạ mắt với màn hình kép có thể kết hợp làm một, nhưng ZTE Axon M là smartphone chưa phù hợp với thực tế sử dụng của nhiều người hiện giờ.

Huyền Trang (TH)