Khách Nhật bị "chém" 2,9 triệu đồng được tặng vé khứ hồi quay lại Việt Nam

07/08/2019 07:17

Tặng vé khứ hồi cho cụ Oki Toshiyuki, du khách Nhật bị "chém" 2,9 triệu đồng và mong cụ sớm trở lại thăm TP.HCM.

Khách Nhật bị
Cụ Oki Toshiyuki cùng con cháu chụp hình kỷ niệm tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Tối 6/8, lãnh đạo Sở Du lịch TP.HCM cho biết, sau khi Sở nhận được thông tin công an đã tìm ra người đạp xích lô "chém" của cụ Oki Toshiyuki 2,9 triệu đồng cho cuốc xích lô 5 phút dạo Sài Gòn, Sở sẽ tặng cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi, sống tại Tokyo) cặp vé khứ hồi của Vietnnam Airlines để cụ cùng người thân quay lại thăm quan Việt Nam.

Được biết, cụ cụ Oki Toshiyuki là người rất yêu Việt Nam, có tình cảm đặc biệt với TP.HCM. “Chính tiếng nói của cụ đã giúp chúng tôi chú trọng hơn đến công tác xây dựng hình ảnh TP. Qua đây, chúng tôi muốn cụ Oki xem sự việc vừa qua như một sự cố và vẫn yêu đất nước của chúng ta...”, lãnh đạo Sở Du lịch chia sẻ.

Cũng trong ngày, cơ quan CSĐT Công An Q.1 (TP.HCM) đã ra quyết định tạm giữ hình sự người đạp xích lô "chặt chém" du khách để điều tra, làm rõ về hành vi “cướp giật tài sản” là ông Phạm Văn Dũng (49 tuổi, ngụ Q.4) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản. Bước đầu, ông Dũng thừa nhận việc chiếm đoạt 2,9 triệu đồng từ du khách Nhật Bản, cụ Oki Toshiyuki (83 tuổi) cho cuốc xích lô chưa đầy 1km.

Thông tin từ gia đình, cụ Oki cùng con dâu cả và 2 cháu nội đến TP.HCM vừa để đi du lịch vừa thăm con trai út hiện đang sinh sống ở TP.HCM. Cụ Oki ở tại khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (P.Bến Nghé, Q.1) trên đường Tôn Đức Thắng.

Sáng 3/8, cụ Oki được một người chạy xích lô chở từ chợ Bến Thành về khách sạn Liberty Central Saigon Riverside (đường Tôn Đức Thắng, P.Bến Nghé, Q.1). Cảm kích, cụ định gửi anh 500.000 đồng thì anh này... tỏ ý đòi thêm. Cụ cũng đồng ý, lập tức anh này thò tay vào bóp của cụ, lấy hết 5 tờ 500.000 đồng và 2 tờ 200.000 đồng rồi bỏ đi.

Chị Lê Thục Anh, con dâu của cụ cho biết: Từ Tokyo, cụ Oki rất bất ngờ khi sự việc được công an vào cuộc. Sau khi biết tin công an đã tìm được người chạy xích lô, cụ Oki nói: “Việc chính quyền hành động nhanh chóng như vậy giúp tôi lấy lại được niềm tin, tôi tin rằng người khác đôi khi vì có lý do khó khăn mà phải hành động như vậy và tin rằng họ sẽ suy nghĩ và sửa đổi".

Nguyên Hằng