Thứ Tư, 29/01/2020 22:33:20 Hotline: 0901 514 799

Sở GD&ĐT Sóc Trăng báo cáo gì vụ nam sinh tử vong khi đi trải nghiệm?

07/01/2020 20:17

Sở GD&ĐT Sóc Trăng vừa có báo cáo đến Bộ GD&ĐT về vụ nam sinh lớp 12 tử vong trong chuyến đi trải nghiệm ở Đà Lạt.

Keyword đầu tiên có dấu
Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (Sóc Trăng).

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 12 tử vong trong chuyến đi trải nghiệm tại Đà Lạt, ngày 7/1, theo nguồn tin của Báo Giao thông, ông Châu Tuấn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng vừa ký công văn gửi đến Văn phòng Bộ GD&ĐT để báo cáo xung quanh vụ việc.

Theo đó, nam sinh tử vong được xác định là em L.T.T., học sinh lớp 12A7, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai (TP Sóc Trăng).

Theo Sở GD&ĐT Sóc Trăng, sau khi được thông qua kế hoạch trải nghiệm thực tế năm học 2019-2020, Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai đã hợp đồng với một Công ty du lịch ở Cần Thơ và một Công ty tại Sóc Trăng để 2 đơn vị này đưa các em đi trải nghiệm ở Đà Lạt trong 2 đợt (đợt 1 từ ngày 30/12/2019 - 3/1/2020 và đợt 2 từ ngày 31/12/2019 - 4/1/2020).

Mục đích thực tế trải nghiệm là thực hiện một số chuyên đề học tập chuyên môn về quy trình sản xuất các loại hoa, rau củ, tìm hiểu các ngành nông nghiệp công nghệ cao tại Đà Lạt. Rèn luyện cho học sinh một số kỹ năng như quan sát, thu thập mẫu, thu thập số liệu, thực hành, phương pháp bảo quản động vật, thực vật trong điều kiện phòng thí nghiệm.

Địa điểm để các em học sinh trải nghiệm là Dinh Bảo Đại, Fresh Garden Đà Lạt, Phân viện Sinh học Tây Nguyên, Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên.

Keyword đầu tiên có dấu
Báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng về vụ nam sinh lớp 12 tử vong trong chuyến đi trải nghiệm tại Đà Lạt

Theo lịch trình các em đi ăn chiều và đi chợ Đà Lạt từ 17-20h ngày 2/1. Trong thời gian này, em T. cùng một số bạn thuê xe đạp để đi dạo. Khi đạp xe xuống một con dốc, xe của T. bị sự cố nên ngã. Nam sinh được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng rồi chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nhưng T. không qua khỏi.

“Sở GD&ĐT Sóc Trăng đã chỉ đạo Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai tiếp tục thăm hỏi, động viên gia đình T. và yêu cầu công ty tổ chức thực hiện trách nhiệm bảo hiểm cho học sinh theo quy định”, báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng nêu rõ.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Sóc Trăng cũng yêu cầu các trường quan tâm sâu sát hơn nữa trong việc tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, hướng nghiệp. Trong đó, đặc biệt là quan tâm đến khâu đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia các hoạt động.

Gia Minh