Số người chết vì động đất ở Nhật Bản tăng lên 35

16/04/2016 20:44

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Shinzo Abe về vụ động đất ở Nhật Bản.

số người chết vì động đất ở nhật bản tăng lên 35

Hơn 20.000 nhân viên cứu hộ được huy động tìm kiếm và trợ giúp các nạn nhân. (Ảnh: Reuters)

CNN dẫn thông tin mới nhất cho hay, số người chết trong trận động đất ở Nhật Bản sáng nay (16/4) đã lên tới con số 26 người. Cùng với 9 người thiệt mạng trong trận động đất tối 14/4, tổng số người thiệt mạng lên ít nhất 35 người và hơn 1500 người bị thương.

Theo cơ quan tìm kiếm cứu nạn, con số thương vong này vẫn chưa phải cuối cùng vì hiện còn rất nhiều người mất tích cũng như mắc kẹt trong các tòa nhà đổ nát.

Chỉ trong vòng hơn 24 tiếng, Nhật Bản đã phải hứng chịu 2 trận động đất liên tiếp với cường độ 6,4 và 7,3 độ Richter. Hơn 20.000 nhân viên cứu hộ, cứu nạn đã được huy động làm việc hết công suất tại các vùng động đất xảy ra.

Người phát ngôn chính phủ Nhật Bản Yoshihide Suga kêu gọi người dân Nhật Bản "hãy bình tĩnh và giúp đỡ lẫn nhau".

Được tin động đất với cường độ mạnh liên tiếp xảy ra trong những ngày qua tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản và các tỉnh lân cận, gây tổn thất nặng nề về người và tài sản, hôm nay (16/4), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh cũng đã gửi điện thăm hỏi tới Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida.

Hương Mai