Sở NN & PTNT Gia Lai khắc phục sai phạm tiền tỷ thế nào?

17/06/2021 11:19

Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch khắc phục nộp 7,7 tỷ đồng sai phạm vào ngân sách nhà nước.

Sở NN & PTNT Gia Lai khắc phục sai phạm tiền tỷ thế nào? 1

Trụ sở Sở NN&PTNT tỉnh Gia Lai

Ngày 17/6, nguồn tin của Báo Giao thông cho biết, Sở NN & PTNT Gia Lai vừa ban hành kế hoạch "Khắc phục và xử lý theo Kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng và việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Sở và các đơn vị trực thuộc Sở.

Theo đó, Sở này yêu cầu Văn phòng Sở nộp 159 triệu đồng; Chi cục Chăn nuôi - Thú y nộp 46 triệu đồng; Chi cục Kiểm lâm nộp 2,2 tỷ đồng và 16 Hạt Kiểm lâm nộp khắc phục 780 triệu đồng. Sở NN & PTNT Gia Lai đề nghị các cơ quan trực thuộc này hoàn thành việc nộp khắc phục trước ngày 20/6. Đồng thời, Sở này cũng yêu cầu Chi cục Kiểm lâm Gia Lai nộp ngân sách số tiền còn lại của Quỹ chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả hơn 3,7 tỷ đồng mà đơn vị này đang quản lý không đúng quy định; yêu cầu thực hiện trước ngày 20/6.

Ngoài ra, Sở này đề nghị tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra những sai phạm trên. Đối với các cá nhân liên quan đến gói thầu 1,9 tỷ đồng mua sắm trang thiết bị Phòng cháy chữa cháy (PCCC) rừng năm 2017 do chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT. Theo Sở này, sau khi có kết luận của Cơ quan CSĐT sẽ tiến hành xem xét, xử lý sau.

Trước đó, Báo Giao thông đăng tải loạt thông tin kết quả thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng và việc quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí tại Sở và các đơn vị trực thuộc Sở NN & PTNT tỉnh Gia Lai.

Đáng chú ý, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã phát hiện tại Chi cục kiểm lâm Gia Lai có dấu hiệu nâng khống gấp nhiều lần đối với các máy móc, thiệt bị dùng cho mục tiêu PCCC rừng tại Chi cục. Thanh tra tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh này chỉ đạo chuyển hồ sơ sai phạm này sang Cơ quan CSĐT để làm rõ.

Tạ Vĩnh Yên