Sợ ra tòa!

29/03/2019 06:24

“Cô chú thừa tiền, biết án phí bao nhiêu không mà ra tòa. Vụ vợ chồng ông chủ Trung Nguyên đấy, án phí 81 tỷ đồng cô biết chưa?”.

Sợ ra tòa! 1
Ảnh minh họa

Kính cận tôi hai hôm nay cãi nhau với vợ. Vợ thì ghê gớm, hàng phố đều sợ, mỗi Kính cận tôi là không sợ lắm. Gia đình cãi nhau to tiếng đến mức bác tổ trưởng dân phố phải sang dàn hòa.

Vợ tôi lớn tiếng: “Tôi chán ông lắm rồi, tôi quyết ra tòa ly hôn. Tài sản chia đôi, ai đi đường nấy”.

Kính cận tôi toát mồ hôi, tiền của bao năm lăn lộn tích cóp được, chia ra cũng xót, rồi lại án phí nữa, lấy đâu mà theo tòa.

Bác tổ trưởng thương tình nói đỡ: “Cô chú thừa tiền hả, biết án phí bao nhiêu không mà ra tòa. Vụ vợ chồng ông chủ Trung Nguyên đấy, án phí 81 tỷ đồng cô biết chưa?”.

Kính cận tôi nghe số tiền đã xây xẩm mặt mày nhưng nào ngờ bà vợ cười khẩy: “Bác lại không đọc báo rồi, có 8 tỷ đồng thôi, ông thẩm phán ấy mệt nói nhầm đấy ạ. Ông ý vừa nói lại rồi”.

Bác tổ trưởng ngượng quá, gỡ gạc: “Ờ thì 8 tỷ, nhưng cô có biết ông này tuyệt đối không ủng hộ phụ nữ đòi chia tiền sòng phẳng với chồng?. Ở tòa ông ý khuyên vợ ở nhà dạy con, việc làm ăn kiếm tiền để chồng lo. Như nhà cô đấy, sướng còn không biết hưởng, cô còn đòi cái gì?”.

Kính cận tôi mở cờ trong bụng, ờ ông thẩm phán nói chí phải, ắt hẳn vợ phải nghe.

Nhưng bà vợ chả phải tay vừa, bả nói: “Tội cho cả bác, cả ông chồng tôi, nghe làm gì ông thẩm phán. Tòa nói sai ngày mai nói lại. Tòa vừa tuyên vợ phải chuyển nhượng cổ phần cho chồng, quy ra tiền theo giá tòa ấn định. Ôi giồi ôi, vợ đâu chỉ là vợ, vợ còn là cổ đông, mà quyền cổ đông thì phải theo Luật Doanh nghiệp. Bác đừng tưởng phụ nữ chúng em không biết gì! Lằng nhằng em kiện ra tòa, tòa xử sai, em kiện cả tòa đấy bác tưởng”.

Kính cận tôi suýt tụt huyết áp, xin lỗi vợ rối rít, kẻo mai ra tòa thì vừa mất án phí vừa không biết có thua mất trắng hết không, chả biết xử kiện, luật lá theo nguyên tắc nào. Ra tòa thế này thì chết.

Kính Cận