Số tiền Hoa hậu Phương Nga lừa đảo có thể hơn 20 tỷ đồng

22/03/2015 06:05

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga được cho là lừa đảo nhiều hơn con số 16 tỷ đã công bố rất nhiều.

số tiền hoa hậu phương nga lừa đảo có thể hơn 20 tỷ đồng
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm của mình

Liên quan đến vụ khởi tố, bắt tạm giam hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ TP Hà Nội, tạm trú quận 2 – là hoa hậu người Việt tại liên bang Nga năm 2007), theo thông tin trên báo Công an Nhân dân,  số tiền mà Nga chiếm đoạt của ông T.M (Việt kiều Mỹ- thông tin ban đầu là ông H.) là 20 tỷ đồng chứ không phải 16 tỷ đồng như thông tin ban đầu.

Cụ thể, sau khi kết thân với ông M. và tin tưởng nhau, Nga nói do mình là hoa hậu nên có thể mua nhà với giá ưu đãi so với giá thị trường và yêu cầu ông M. đưa cho Nga 6 tỷ đồng để mua một căn nhà ở quận 5. Sau khi nhận 6 tỉ đồng, Nga nói không mua được nhà ở quận 5 nhưng có nhiều căn nhà ở quận 1, quận 2, quận 7 đang cần bán với giá khá mềm.

Nghĩ Nga là một hoa hậu “chắc không đến nỗi nào” nên ông M đưa thêm 14 tỷ đồng nữa để Nga mua nhà. Thế nhưng sau khi “ẵm” 20 tỷ đồng thì Nga cắt đứt liên hệ, ông M. nhiều lần tìm gặp yêu cầu Nga trả lại tiền nhưng Nga không trả. Từ đó ông M. tố cáo Nga đến cơ quan Công an.

Khi cơ quan Công an mời đến làm việc thì Nga bảo đã trả hết số tiền 20 tỷ đồng cho ông M. rồi nhưng không có chứng cứ để chứng minh. Trong thời gian này, Nga kể lại cho Dung nghe vụ việc và Dung đồng ý giúp Nga làm giả giấy tờ để cung cấp cho cơ quan điều tra. Tuy nhiên, ông M. khẳng định, ông không hề ký tên vào các loại giấy tờ mà Nga cung cấp. Từ đó cơ quan điều tra tiến hành giám định thì phát hiện toàn bộ giấy tờ trên là giả mạo.

số tiền hoa hậu phương nga lừa đảo có thể hơn 20 tỷ đồng
MC Quỳnh Chi viết chia sẻ trên Facebook tố cáo Phương Nga cũng đã lừa tiền mình

Ngoài ông M., sau khi Phương Nga bị tố cáo, hàng loạt ngôi sao, doanh nhân cũng lên tiếng rằng mình bị hoa hậu này lừa chiếm dụng vốn, như Phượng Chanel bị Nga lừa vay 500 triệu đồng, khất mãi không chịu trả.

Tiếp đến, MC Quỳnh Chi cũng đăng những dòng chia sẻ trên Facebook nhằm tố Phương Nga lừa tiền của mình. Theo đó, Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga đã lừa đảo cô số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. Cô viết “Ông trời có mắt! Bạn này cùng với bạn của bạn ấy lừa mình mấy trăm triệu tiền mỹ phẩm. Mình ngu mình chịu nên không nói ai, giờ thì mới thấy mười mấy tỷ bạn ấy còn lừa được huống chi mấy trăm”.

Như vậy, ngoài con số 20 tỷ của ông M. được chính thức công bố thì số tiền cô hoa hậu này lừa đảo có thể còn lớn hơn rất nhiều vì nhiều người được cho là “ăn quả lừa” của cô hoa hậu vẫn chưa lên tiếng.

Dung Nguyễn