Sóc Trăng kiểm điểm cán bộ đi xe biển xanh dự cưới con Trưởng đoàn ĐBQH

22/07/2019 16:36

Tỉnh ủy Sóc Trăng đang rà soát và sẽ kiểm điểm các trường hợp dùng xe biển xanh đi đám cưới con của Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh này.

Sóc Trăng  kiểm điểm cán bộ đi xe biển xanh dự cưới con Trưởng đoàn ĐBQH 1
Một chiếc xe biển xanh đưa, rước khách mời dự đám cưới. Ảnh: CTV

Chiều 22/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, một lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, Tỉnh ủy đã nắm thông tin về việc cán bộ trên địa bàn tỉnh đi xe biển xanh đến dự đám cưới con trai của bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

“Tỉnh ủy đang rà soát lại, những trường hợp nào đi xe biển xanh, Tỉnh ủy sẽ yêu cầu kiểm điểm hết, quan điểm của Tỉnh ủy chỉ đạo cán bộ tuyệt đối không được sử dụng xe công để đi đám tiệc”, một lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho hay.

Cũng theo vị lãnh đạo này, Tỉnh ủy sẽ ra văn bản gửi đến tất cả các Thủ trưởng ở các Sở, ban, ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh, nếu để xảy ra tình trạng này (lấy xe công đi việc tư - PV), trách nhiệm sẽ thuộc về người đứng đầu đơn vị đó.

Liên quan đến việc hỷ sự của gia đình, bà Hồ Thị Cẩm Đào chia sẻ: "Tôi không mời một số anh em ở xa nhưng nhân dịp anh em xuống công tác ở tỉnh, khi hay tin gia đình có tiệc vui cũng đã đến chúc mừng, cộng thêm bà con hai bên cùng với khách ở quê lên đi đám rồi ở lại chơi nên rất đông, gia đình cũng phải tiếp đãi đàng hoàng".

Cũng theo bà Đào, việc một số cán bộ đi xe biển xanh đến dự tiệc cưới của gia đình, bà đã có tường trình với lãnh đạo.

Trước đó, ngày 21/7, vợ chồng bà Hồ Thị Cẩm Đào tổ chức tiệc đám cuới cho con trai lớn tại nhà riêng (khu dân cư Đại Thành, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng).

Đến khoảng 16h ngày 20/7, bà Đào tổ chức tiệc họ. Có nhiều xe ô tô biển xanh tỉnh Sóc Trăng và các tỉnh khách đưa đón khách mời tới dự tiệc.

G.M