Sốc với màn dàn xếp kết quả của HLV Khánh Hòa tại giải bóng đá bãi biển

25/07/2019 15:08

HLV CLB bóng đá bãi biển Khánh Hòa được cho là chủ động đề nghị dàn xếp kết quả trận Khánh Hòa gặp Đà Nẵng.

sốc với màn dàn xếp kết quả của hlv khánh hòa tại giải bóng đá bãi biển
Khánh Hòa vô địch Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019

Giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019 đã khép lại với chức vô địch thuộc về Khánh Hòa. Tuy nhiên, lùm xùm quanh giải đấu vẫn chưa dừng lại. Sau sự cố Đà Nẵng bỏ về không nhận giải nhì (thua Khánh Hòa ở chung kết), một đoạn băng tố HLV Lê Văn Tú (Khánh Hòa) xin giành chiến thắng trước Đà Nẵng ở lượt trận cuối vòng bảng đã được gửi đến BTC.

Cụ thể, ông Tú gọi điện cho ông Mai Văn Đức (HLV Đà Nẵng) để dàn xếp kết quả có lợi. Ông Tú muốn Đà Nẵng đá lỏng chân để Khánh Hòa thắng và chắc chắn có vé vào chung kết. Đổi lại, Khánh Hòa sẽ “nhường” Đà Nẵng thắng chung kết cùng các danh hiệu cá nhân.

Thời điểm đó, Đà Nẵng đã vào chung kết sau hai trận toàn thắng. Hai đội xếp sau lần lượt là Khánh Hòa (3 điểm) và Gia Việt Quảng Ninh (1 điểm). Ở lượt cuối diễn ra vào ngày 21/7, Gia Việt Quảng Ninh chỉ có được trận thắng 2 điểm trước Olympic Gym & Fitness (thắng nhờ loạt sút luân lưu) nên Khánh Hòa dù thua Đà Nẵng cũng vẫn vào chung kết.

Thực tế, Khánh Hòa thắng Đà Nẵng 1-0. Gặp lại nhau trong trận chung kết, Khánh Hòa đánh bại đối thủ trên chấm luân lưu (hòa 4-4 ở thời gian thi đấu chính thức).

Trả lời báo Tuổi trẻ sáng 25/7, ông Tú nói: “Tôi với Đức (HLV Mai Văn Đức - PV) anh em chơi thân với nhau cũng thường xuyên nói chuyện. Nhưng chuyện Đức nói là con nít. Tôi có nợ gì đâu mà phải trả cho trận chung kết? Tôi có hứa gì đâu mà bảo Khánh Hòa lật kèo trong trận chung kết? Đà Nẵng có cho gì đâu mà bảo tôi phải trả là trả cái gì. Vô lý.

Tôi không nhớ nội dung cuộc nói chuyện trong băng ghi âm mà người ta cung cấp là có xin Đà Nẵng nhường thắng ở trận cuối vòng bảng không. Mà thực tế, trận Gia Việt Quảng Ninh chỉ giành được có 1 điểm ở lượt cuối, bị loại rồi nên Khánh Hòa cần gì xin thắng Đà Nẵng?”.

Theo tìm hiểu BTC giải bóng đá bãi biển toàn quốc đã nắm được sự việc và có công văn báo cáo với VFF để xử lý. BTC đề nghị VFF vào cuộc làm rõ việc HLV trưởng hai đội dàn xếp xin điểm, đồng thời có hình thức kỷ luật với hành vi bỏ không nhận giải của đội Đà Nẵng.

T.H