Sohu: "Katyusha" Nga buộc cận vệ Trung Quốc phải hành quân theo cách mới

12/05/2021 10:30

Nhiều lần, các quân nhân của PLA cũng đã được mời và tham gia đầy đủ vào cuộc duyệt binh ở thủ đô của Nga.

Sohu:

Cận vệ danh sự PLA tham gia sự kiện duyệt binh mừng Ngày chiến thắng ở Moscow năm 2020.

Ngày 11/5, theo phản ánh từ tờ Hành động và Lời nói, báo chí Trung Quốc vừa nhắc lại một số khó khăn mà các quân nhân của quân Trung Quốc (PLA) phải đối mặt vào năm 2015 khi tham gia Lễ diễu binh Chiến thắng ở Moscow.

Ấn bản Trung Quốc của Sohu cho biết, người dân Trung Quốc luôn quan tâm theo dõi các lễ kỷ niệm diễn ra ở Nga dành riêng cho Ngày Chiến thắng.

Nhiều lần, các quân nhân của PLA cũng đã được mời và tham gia đầy đủ vào cuộc duyệt binh ở thủ đô của Nga.

Bài báo trên mạng Sohu viết: “105 binh sĩ của đội cận vệ danh dự của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã tham gia lễ duyệt binh nhân Ngày Chiến thắng 2020”.

Sohu:

Các binh sỹ thuộc đội cận vệ danh dự của PLA.

Trước đó, quân đội Trung Quốc đã đến thăm Moscow vào năm 2015, khi Nga tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

Trong sự kiện năm đó, một sự cố thú vị đã xảy ra với những người lính PLA. Thực tế là họ đã quyết định biểu diễn ca khúc "Katyusha" huyền thoại trên Quảng trường Đỏ, nhưng lại gặp phải một số vấn đề do tốc độ diễu hành bất thường của bài hát nổi tiếng này.

Các tác giả của Sohu cho biết: “Để phù hợp với nhịp điệu của Katyusha, tốc độ của cuộc diễu hành đã được tăng lên 120 bước mỗi phút.

Bài báo của Sohu lưu ý rằng, cuối cùng các binh sĩ PLA đã thể hiện được sự chuyên nghiệp và đương đầu với nhiệm vụ, nhưng Trung Quốc vẫn luôn nhớ tới trường hợp "Katyusha" Nga buộc các binh sĩ PLA phải học cách hành quân theo cách mới.

Bình Nguyên