Sôi động cuộc thi tìm hiểu "Tự hào Trang sử Vẻ vang"

03/03/2016 16:08

Không khí tìm hiểu sôi nổi các nội dung câu hỏi, tìm tài liệu... đã lan tỏa khắp 17 đơn vị thành viên.

sôi động cuộc thi tìm hiểu "tự hào trang sử vẻ vang"
Sôi động cuộc thi tìm hiểu "Tự hào Trang sử Vẻ vang"

Ngày 26/3/2016, cả nước hướng về kỷ 85 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cũng không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, tổ chức tốt các chương trình hành động, bồi dưỡng thanh niên, thi đua học tập sáng tạo, lao động sản xuất kinh doanh, rèn luyện tốt góp phần phát triển bền vững PV GAS.

Dịp kỷ niệm lớn của Đoàn năm nay trùng với phong trào thi đua hướng tới Lễ trao Danh hiệu Anh hùng Lao động của Tổng công ty. Vì thế, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu về 2 chủ đề này trong đoàn viên thanh niên cũng như CBCNV PV GAS.

Nội dung cuộc thi là về lịch sử 85 năm cống hiến và trưởng thành của tổ chức Đoàn; tìm hiểu về các cột mốc lịch sử quan trọng, sự kiện, dự án, công trình khí, các đơn vị…của Tổng Công ty Khí Việt Nam.

Hình thức của cuộc thi được đánh giá là rất trẻ và hấp dẫn. Phần mềm thi trực tuyến do chính các đoàn viên Ban CNTT của TCT thiết kế riêng cho cuộc thi. Bằng cách thức thi trực tuyến cá nhân, các thí sinh đăng nhập bằng tài khoản email cá nhân vào trang dự thi, tham gia thi trực tuyến. Để tạo một “sân chơi” công bằng và khuyến khích, BTC cho phép các thí sinh có thời gian làm quen với giao diện của cuộc thi và được quyền thi thử đến 3 lần.

Cuộc thi sẽ chính thức bắt đầu từ 08h00’ ngày 16/3/2016 đến 17h00’ ngày 17/3/2016.

Sau thời gian trên, hệ thống sẽ tự động khóa, các thí sinh sẽ không đăng nhập được. Trong cuộc thi chính thức, mỗi thí sinh chỉ được dự thi một lần duy nhất. Hình thức thi trắc nghiệm chọn câu trả lời đúng diễn ra với thời gian tối đa là 20 phút. Thí sinh phải trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm (10 câu về tổ chức Đoàn, 20 câu về PV GAS). Với mỗi câu hỏi, thí sinh chỉ được chọn một đáp án chính xác nhất trong các đáp án mà Ban Tổ chức đưa ra.

Ngay sau khi thí sinh trả lời xong các câu hỏi và hoàn tất phần thi của mình, phần mềm sẽ tự động lưu thông tin kết quả bài thi của thí sinh. Kết thúc đợt thi, phần mềm sẽ tự động liệt kê danh sách các thí sinh có nhiều câu trả lời đúng, trong thời gian ngắn nhất để xếp giải.

Bên cạnh giải cá nhân, BTC cũng đồng thời trao giải tập thể cho các đơn vị có số lượng đoàn viên, CBCNV tham gia nhiều nhất và có tổng điểm cao nhất. Các giải nhất, nhì, ba tập thể và cá nhân đều có trị giá hàng triệu đồng.

Còn đúng nửa tháng nữa, cuộc thi mới bắt đầu, nhưng không khí chuẩn bị đã hết sức sôi động ở toàn bộ các tổ chức Đoàn PV GAS. Cuộc thi đua “ngầm” giữa các tổ chức cơ sở được BCH Đoàn PV GAS khuyến khích bằng nhiều hình thức: chấm điểm thi đua, tổ chức lễ trao giải đúng Lễ Kỷ niệm chính thức, cung cấp hướng dẫn tìm tài liệu… Cho đến lúc này, không khí tìm hiểu sôi nổi các nội dung câu hỏi, tìm tài liệu... đã lan tỏa khắp 17 đơn vị thành viên và trực thuộc PV GAS, không chỉ trong đoàn viên thanh niên mà cả các CBCNV nhiều lứa tuổi.

Cẩm Vy