Sóng đánh chìm tàu ngay cửa biển, một người tử vong, một người mất tích

28/10/2021 11:10

Trên đường vào cửa biển, tàu cá của ngư dân bị sóng lớn đánh chìm khiến một người rơi xuống biển tử vong, một người khác vẫn đang mất tích.

Sáng 28/10, trao đổi với Báo Giao thông, ông Nguyễn Chí Công - Phó Chủ tịch UBND TX.Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định) cho biết, địa phương vẫn đang nỗ lực tìm kiếm một ngư dân đang mất tích trên biển do tàu bị sóng lớn đánh chìm.

"Hiện chúng tôi đang huy động khoảng 20 người bao gồm dân quân phường Tam Quan Bắc phối hợp với lực lượng biên phòng tìm kiếm ngư dân mất tích tại cửa biển Tam Quan (TX.Hoài Nhơn).

Tuy nhiên, do khu vực nạn nhân mất tích có sóng lớn và điều kiện thời tiết không thuận lợi nên việc tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn", ông Công nói.

sóng đánh chìm tàu ngay cửa biển, một người tử vong, một người mất tích

Các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thi thể ngư dân bị sóng cuốn trôi mất tích. Ảnh: H.T.

Trước đó, vào khoảng 12h30 ngày 27/10, anh Nguyễn Tươi Tốt (SN 1988) cùng 2 ngư dân khác là ông Nguyễn Bổn (SN 1964) và ông Nguyễn Thanh Sơn (SN 1963, cùng trú tại phường Tam Quan Bắc) đi trên một tàu cá nhỏ hành nghề lưới vây.

Khi đang trên đường vào cửa biển Tam Quan thì bị sóng lớn đánh chìm. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, người dân lập tức báo chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và phối hợp cùng người dân cứu được ông Nguyễn Bổn.

Một lúc sau, lực lượng chức năng vớt được thi thể của ông Nguyễn Thanh Sơn bị sóng cuốn trôi ra xa và đã bàn giao cho gia đình lo hậu sự.

Hiện tại, anh Tốt vẫn đang mất tích.

Quang Đạt