Sông Hàn bùng nổ với "đại pháo" Thụy Sĩ - Nhật Bản

13/05/2017 06:25

Đêm Thổ pháo hoa Đà Nẵng 2017 (tối 20/5) hứa hẹn sẽ là sự bùng nổ đến từ đội Thụy Sĩ-Nhật Bản.

sông hàn bùng nổ với "đại pháo" thụy sĩ - nhật bản

Ông Joe Ghazzal - Giám đốc công ty Global 2000 chia sẻ với báo giới về đêm Thổ.

Gắn bó với pháo hoa Đà Nẵng nhiều năm rồi, sau khi chứng kiến đêm đầu tiên, ông đánh giá thế nào về quy mô của DIFF 2017?

Tôi gắn bó với lễ hội pháo hoa Đà Nẵng đến nay là 8 năm rồi. Nhưng có thể nói năm nay quy mô lớn hơn hẳn, điều này cũng khiến tôi hứng thú hơn với những mong muốn đem lại cho công chúng trong những đêm pháo hoa. 

Cá nhân ông nghĩ sao về phần thi của hai đội Việt Nam và Áo?

Tôi nghĩ đêm khai mạc đã diễn ra rất tốt đẹp. Mọi sự chuẩn bị và nỗ lực của tất cả mọi người, các bên tham gia đã được đền đáp khi đêm Hỏa diễn ra thành công hơn cả mong đợi. Chúng tôi cảm nhận được điều đó từ sự cổ vũ của khán giả, khán đài chật kín chỗ ngồi và những tràng pháo tay. Đặc biệt, phần trình diễn của hai đội Việt Nam và Áo rất hấp dẫn, mỗi đội có một phong cách trình diễn khác nhau. Chính điều này đã cuốn hút khán giả ngay từ đêm đầu tiên, và chúng tôi nghĩ là đây mới chỉ là những bất ngờ đầu tiên thôi, hãy chờ đợi những đêm tiếp theo.

sông hàn bùng nổ với "đại pháo" thụy sĩ - nhật bản

Đêm khai mạc thắp sáng sông Hàn bởi những màn pháo hoa đẹp mắt của đội chủ nhà và Áo

sông hàn bùng nổ với "đại pháo" thụy sĩ - nhật bản

Hấp dẫn đại tiệc pháo hoa

Chủ đề của đêm thứ 2 là Thổ. Vậy Global 2000 và hai đội Thụy Sỹ- Nhật Bản đã có những thống nhất như thế nào để thể hiện chủ đề này một cách tốt nhất?

Đêm Thổ sẽ là sự bùng nổ của những điều mới mẻ. Với chủ đề này, chúng tôi mong muốn mỗi đội tự tìm tòi cách thể hiện riêng biệt. Đó là sự sáng tạo trong cách thể hiện, cách sử dụng công nghệ hay âm thanh ánh sáng. Và tôi tin là cả hai đội đang có những kịch bản pháo hoa rất độc đáo liên quan đến chủ đề này.

Thụy Sỹ và Nhật Bản là hai đội có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực pháo hoa. Theo ông, đâu là thế mạnh của họ?

Hai đội Nhật Bản và Thụy Sỹ khá khác biệt. Đội Nhật Bản có phong cách rất đặc biệt, rất rõ ràng cụ thể trong mọi vấn đề. Về kỹ thuật, họ dùng ít pháo hoa hơn nhưng khá chú trọng trong thông điệp và câu chuyện kể khi trình diễn pháo hoa. Còn đội Thụy Sỹ thì lại cho thấy sự hiện đại, mới mẻ. Họ sử dụng hệ thống bệ phóng pháo hoa rất hiện đại chưa từng có từ trước tới nay. Về âm nhạc, đội Nhật Bản sử dụng nhạc pop còn đội Thụy Sỹ thì theo đuổi phong cách âm nhạc dân gian đương đại.

Đây cũng là lý do chúng tôi lựa chọn 2 đội Nhật Bản và Thụy Sỹ cho đêm thứ 2. Sự bất ngờ và đổi mới sẽ là điều lôi cuốn khán giả tiếp tục đến với đêm thứ 2, đến với lễ hội pháo hoa.

sông hàn bùng nổ với "đại pháo" thụy sĩ - nhật bản

Đêm Thổ hứa hẹn mang tới những màn trình diễn pháo hoa hấp dẫn cho người xem. 

Vậy hiện tại việc chuẩn bị cho đêm thứ hai được tiến hành đến đâu rồi, thưa ông?

Đến thời điểm này thì công tác chuẩn bị đã gần như hoàn tất rồi. Vì là đêm pháo hoa thứ hai nên việc chuẩn bị cũng không vất vả như đêm đầu tiên. Chúng tôi chỉ cần hoàn thiện thêm một số hạng mục nữa. Còn phần chuẩn bị của hai đội Nhật Bản và Thụy Sỹ cũng đang được triển khai, mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ.

Xin cảm ơn ông!

Giá vé đêm pháo hoa THỔ không thay đổi, dao động từ 300.000 – 1.000.000 đồng tùy theo vị trí khán đài

Ngân Hà