Song Hồ Half Marathon: Vượt lên chính mình

13/08/2017 15:56

Song Hồ Half Marathon nằm trong chuỗi hành trình sự kiện do “Chạy vì mình” tổ chức.

Keyword đầu tiên có dấu

Song Hồ Half Marathon là sự kiện free run

Sáng 13/8, hàng trăm bạn trẻ đã tham dự sự kiện Song Hồ Half Marathon (bán Marathon). Đây là một sự kiện free run, nằm trong chuỗi hành trình sự kiện do “Chạy vì mình” tổ chức với sứ mệnh: "Vì một cộng đồng khỏe mạnh và hạnh phúc".

Keyword đầu tiên có dấu

Song Hồ Half Marathon thu hút được hàng thăm bạn trẻ tham dự

Song Hồ Half Marathon có chiều dài 21.3 km, xuất phát từ Quảng trường Đông kinh Nghĩa Thục (Đài phun nước Hồ Gươm) chạy theo hướng Hàng Đào - Hàng Ngang - Hàng Đường - Đồng Xuân - Hàng Giấy - Vườn hoa Hàng Đậu (rẽ trái) - Quán Thánh - Vườn hoa Lý Tự Trọng (rẽ trái) - Nguyễn Đình Thi (đường ven hồ Tây) - chạy hết vòng Hồ Tây về tới đường Thanh Niên (vườn hoa Lý Tự Trọng) - Hùng Vương (rẽ trái) - Phan Đình Phùng - Vườn hoa Hàng Đậu (rẽ phải) - Hàng Cót - Hàng Lược - Hàng Cân - Hàng Cá - Lương Văn Can - Lê Thái Tổ (đường ven hồ Gươm) chạy 1 vòng hồ Gươm và kết thúc ở Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Keyword đầu tiên có dấu

Anh Phạm Duy Cường, người sáng lập chương trình "Chạy vì mình"

Trước đó, tại Hà Nội đã diễn ra nhiều sự kiện khác như: "Chạy Hồ Gươm - Nơi Tình Yêu Bắt Đầu" dành cho mọi người mới chạy và sắp chạy; "Hồ Tây Trong Tầm Chân" dành cho người muốn chinh phục 1 vòng hồ Tây 15km hay "Long Bien Run - Chạy Mệt Nghỉ".

Tất cả các sự kiện của “Chạy vì mình” đều là free run, phi lợi nhuận, phi thương mại nên người tham gia không cần đăng ký; không phải đóng phí; không có hỗ trợ; không có trọng tài; không tính thành tích. Vì vậy người chạy sẽ: Tự nguyện chạy; tự hỗ trợ bản thân; tự bảo quản tư trang; tự bảo vệ sức khỏe chính mình; tự kiểm soát cuộc chơi của mình và tự hưởng thụ thành quả.

Keyword đầu tiên có dấu

Anh Lương Ngọc Long khoe medal của sự kiện Song Hồ Half Marathon sau khi hoàn thành chặng đường 21,3km

Chia sẻ với Báo Giao thông, anh Phạm Duy Cường (35 tuổi), người sáng lập chương trình “Chạy vì mình” cho biết. “Tôi là người Việt Nam đầu tiên hoàn thành chặng Everest Marathon vào năm 2016. Sau khi trở về tôi cảm thấy mình cần làm gì đó cho cộng đồng. Được sự ủng hộ của bạn bè, tôi gây dựng chương trình “Chạy vì mình” với thông điệp chạy để đem lại sức khỏe cho bản thân và món quà ý nghĩa nhất bạn trao cho gia đình chính là sức khỏe”, anh Cường nói.

“Mọi người tham dự các sự kiện của “Chạy vì mình” đều tự nguyện, tự giác và tôi chỉ đóng vai trò gợi mở. Tôi bất ngờ khi sức lan tỏa các sự kiện ngày một lớn, rất nhiều người đứng ra kêu gọi bạn bè, gia đình cùng tham gia. Trong đó, tôi ấn tượng nhất với anh Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia. Dù công việc cực kỳ bận rộn nhưng nếu có thời gian là anh cùng bạn bè đều tham gia các sự kiện chạy”, tiếp lời anh Cường.

Keyword đầu tiên có dấu

Chị Hạnh (áo xanh) và chị Oanh dễ dàng hoàn thành 21.3 km marathon

Tại điểm đích Quảng trường Đông kinh Nghĩa thục, anh Long (kỹ sư CNTT) cho hay: “Từ trước tôi đam mê bóng đá và cầu lông nhưng sau khi tham gia một vài sự kiện của “Chạy vì mình”, tôi đã “nghiện” chạy. Trước đây tôi chưa bao giờ nghĩ mình có thể chạy được 5km nhưng hiện tại tôi có thể chạy 20km, 40km. Cũng nhờ chạy, tôi đã giảm được hơn 10kg và được giao lưu với nhiều bạn bè có cùng đam mê”.

Chị Hạnh, chị Oanh quen nhau khi tham dự sự kiện của “Chạy vì mình” và cảm thấy gắn kết hơn khi cùng có chung tinh thần vượt lên chính mình. “Cả hai chúng tôi đều là nhân viên văn phòng, không có nhiều thời gian rèn luyện sức khỏe nên khi đến với “Chạy vì mình”, chúng tôi cảm thấy rất vui. Sân chơi này cho chúng tôi cơ hội chiến thắng bản thân. Khi mới tham dự không ai nghĩ chúng tôi có thể chạy bền bỉ đến như vậy nhưng chúng tôi chưa bao giờ bỏ cuộc”, chị Oanh hào hứng nói.

Một số hình ảnh trên đường chạy Song Hồ Half Marathon:

Keyword đầu tiên có dấu

 

Keyword đầu tiên có dấu

 

Keyword đầu tiên có dấu

 

Keyword đầu tiên có dấu

 

Keyword đầu tiên có dấu

 

Keyword đầu tiên có dấu

 

Keyword đầu tiên có dấu

 

H.H